THIẾT KẾ NHÀ ĐỘC ĐÁO CHO WORLD CUP

23/Th11/2015
Dựa trên hình dáng của một sân vận động, kiến trúc sư Teh Kan Wee Wagen và công ty kiến trúc Prow đã sáng tạo một không gian sinh hoạt có diện tích 373 m2, nơi mà xem đá bóng trong nhà cũng “đã” như xem trực tiếp ở sân vận động.

Trong đó, chủ nhà thường xuyên tụ tập bạn bè muốn tạo lập phòng khách độc đáo và tiện lợi cho việc xem các chương trình thể thao, bóng đá ngay tại nhà.Các phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn được thiết kế ở phía sau của ngôi nhà. Trong khi, không gian phòng khách thông tầng, trần cao nằm hoàn toàn ở phía trước để tạo thành nơi diễn ra các hoạt động chung của các thành viên.

thiet-ke-nha-doc-dao-cho-word-cup-1
thiet-ke-nha-doc-dao-cho-word-cup-2

Chính vì thế ngôi nhà có cấu trúc khá đặc biệt, giống như một khán đài lớn. Tại phòng khách, màn chiếu sẽ được thả xuống khoảng không bên dưới, các kệ ngồi xem được làm bằng gỗ và xếp theo kiểu bậc thang để tiện theo dõi màn hình.

thiet-ke-nha-doc-dao-cho-word-cup-3
thiet-ke-nha-doc-dao-cho-word-cup-4
Phòng khách thực sự đặc biệt vì không cần đến bàn ghế và có thể chứa được nhiều người cùng đam mê thể thao, tụ họp để xem các giải đấu trực tiếp.
Từ vị trí chỗ ngồi, các cá nhân sẽ tiếp xúc trực tiếp và có hướng nhìn thuận tiện nhất khi xem hình ảnh. Màn hình “khủng” kích thước 4.5mx 4.5m khá cơ động, được gắn lên trần khi không sử dụng.

thiet-ke-nha-doc-dao-cho-word-cup-5
Gia chủ đã khéo léo tận dụng các chỗ ngồi khán đài này để làm hệ thống giá đỡ đặt các cuốn sách và décor trang trí.
Ngoài ra, mỗi người có phòng riêng trên các tầng riêng biệt. Rèm cửa và cửa trượt phòng ngủ tạo sự riêng tư cho mỗi phòng. Chúng rất cơ động, có thể kéo, trượt mở đủ rộng để từ mỗi phòng có thể xem được chương trình yêu thích trên chiếc màn chiếu khổng lồ.

Phía ngoài ngôi nhà, lớp rào chắn có hình ô vuông như bàn cờ tạo hiệu ứng ánh sáng vào trong sân trước, đồng thời tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, không có sự ngăn chia bí bách mà các bức tường thường mang lại.

thiet-ke-nha-doc-dao-cho-word-cup-7
thiet-ke-nha-doc-dao-cho-word-cup-8
Ngày bình thường khoảng thông tầng này được gia chủ tận dụng để mở rộng gara đậu xe

Theo nguồn: batdongsan