NHỮNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN (P.3)

25/Th11/2015
Kết thúc hành trình khám phá những thiết kế nội thất văn phòng độc đáo, bạn hãy tự lựa chọn cho mình một mẫu để có thể thúc đẩy được tinh thần làm việc của nhân viên của mình thay vì tạo cho họ hàng loạt các áp lực về chỉ tiêu.
11. Văn phòng Swiss Union – Cape Town, Nam Phi
Swiss Union là nhà tiếp thị toàn cầu của “dầu sinh học.” Inhouse Brand Architects đã được giao nhiệm vụ bởi công ty chăm sóc da này là phải thiết kế một môi trường làm việc hoàn toàn thân thiện với môi trường và thích ứng với sự tăng trưởng liên tục của công ty.
Tính bền vững của thiết kế nội thất này được phản ánh thông qua vườn tre trong nhà và sự cân bằng giữa ánh sáng đèn LED và ánh sáng tự nhiên.
Sự kết hợp của sự đơn giản và thiết kế thanh lịch làm cho không gian làm việc trở nên đẹp và thoải mái cho nhân viên.

thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-11
12. Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn LEGO – Đan Mạch
Chỉ cần nghe tên LEGO đã làm cho bạn nghĩ đến sự sáng tạo – phải không?
Trước hết, nhà sản xuất đồ chơi đã được “tham gia vào sự phát triển của sự sáng tạo của trẻ em qua vui chơi và học tập,” kể từ năm 1932.
Công ty đã thuê Bosch & Fjord để thiết kế lại văn phòng bộ phận phát triển và có thể kết hợp các giá trị của công ty vào các thiết kế mới: Hợp tác và chia sẻ kiến ​​thức.
Một đặc điểm của bộ phận phát triển là bàn tiếp tân có thể ráp lại với những chiếc bàn khác để tạo thành mọt bảng phụ vụ. Bảng phục vụ có nhiều công năng sử dụng như một quầy tiếp tân, một bàn ăn cho tiệc buffet,…
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-12
13. Thiết kế nội thất văn phòng Orrick Herrington and Sutcliffe’s London 
Tông màu đất ấm áp, xanh dương tinh tế và màu xám là những màu sắc được sử dụng bởi TP Bennett LLP cho việc thiết kế nội thất của Orrick Herrington and Sutcliffe’s London.
Những màu sắc và ánh sáng mềm mại cung cấp cho văn phòng bầu không khí ấm áp. Điều này sẽ giúp rất nhiều trong việc giúp khách hàng thoải mái khi bước vào nơi này và giúp tạo ra một không gian làm việc thoải mái cho nhân viên công ty.
Cửa sổ lớn giúp mang lại ánh sáng tự nhiên và đồ nội thất hiện đại với tông màu đất mềm thêm vào cảm giác ấm cúng của văn phòng.
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-13
14. Thiết kế nội thất văn phòng công ty BrandBase – Amsterdam
Đây có lẽ là một trong những ví dụ tốt nhất của phát triển bền vững. Các công ty quảng cáo BrandBase sử dụng gỗ pallet để hoàn toàn thiết kế lại văn phòng tại Amsterdam.
Theo kiến ​​trúc sư, toàn bộ nội thất, từ trần đến sàn, được sơn màu trắng, “để cung cấp một cơ sở đồng nhất cho các cấu trúc pallet.”
Vật liệu Pallet được dùng cho bàn, chỗ ngồi và thậm chí cho cả cầu thang. Nội thất và các chi tiết như tay vịn cầu thang và thiết bị chiếu sáng được dùng màu đen.
Những thiết kế kỳ quặc trong tổng thể của văn phòng là điểm nhấn thú vị và gợi lên một bầu không khí sáng tạo trong không gian làm việc này.
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-14
15. Thiết kế nội thất văn phòng bìa các tông
Hầu hết chúng ta, khi còn bé vẫn hay chơi những trò chơi giả tưởng, giả vờ như những cái hộp các tông là một ngôi nhà, một văn phòng hoặc một chiếc xe hơi.
Bạn có biết rằng hiện nay, có một văn phòng tại Amsterdam làm hoàn toàn bằng bìa các tông? Vâng, tuy không phải chiếm toàn bộ cấu trúc, nhưng toàn bộ nội thất là điều hoàn toàn chắt chắn.
Được thiết kế bởi nhà thiết kế người Hà Lan Alrik Koudenburg và Joost Van Bleiswijk, nó là một hệ thống mô-đun kỹ thuật  “Không vít, Không keo”. Tất cả các bảng, kệ, cầu thang và dầm được lắp ráp từ các tông. Điều này có nghĩa là tiết kiệm rất nhiều chi phí chủ sở hữu công ty.
Đây có thể là một thiết kế độc đáo và kỳ lạ cho một văn phòng nhưng bạn phải thừa nhận là thật thú vị khi được làm việc trong một văn phòng làm bằng bìa các tông, phải không?
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-15