NHỮNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN (P.2)

25/Th11/2015
6. Thiết kế nội thất văn phòng Cunningham Group Hayden Place
Ngày càng có nhiều công ty nhận ra được lợi ích của phát triển bền vững. Cunningham Group là một trong nhiều công ty tăng cường cam kết phát triển bền vững. Các chủ doanh nghiệp đang phấn đấu để làm điều này bằng cách thiết kế văn phòng tại California của họ theo các tiêu chuẩn cần thiết để được bằng chứng nhận vàng LEED (Leadership in Energy and Environmental Design).
Nhà thiết kế đã sử dụng các vật liệu có độ bền cao và nội thất bằng gỗ được sản xuất bởi người dân địa phương.
Nhân viên có thể tương tác dễ dàng hơn trong văn phòng do thiết kế mở. Có đủ nhà bếp lẫn khu giải trí nhỏ nơi họ có thể thư giãn. Nét độc đáo của văn phòng này là khu vườn trong nhà của nó và các vườn rau ở sân sau.
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-6​​
7. Thiết kế nội thất văn phòng AOL – Palo Alto
Văn phòng AOL ở Palo Alto cho ra một sự rung cảm của tuổi trẻ. Studio O + A sử dụng lối thiết kế văn phòng thông thoáng, sang trọng, loại bỏ các bức tường cách biệt giữa các phòng ban, nhằm tạo ra một không gian rộng mở phù hợp với triết lý kinh doạnh “AOL luôn minh bạch trong mọi khía cạnh của công việc của họ”
Khu vực nhà bếp có băng ghế nhiều chỗ ngồi và nhiều ánh sáng. Có một khu vực chơi game và thư giãn. Được mệnh danh là “Town Hall,” nó được xây dựng ở trung tâm của văn phòng để đảm bảo rằng các nhân viên từ các phòng ban khác nhau sẽ có cơ hội để tương tác với nhau trong thời gian nghỉ của họ.
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-7

8. Thiết kế nội thất văn phòng chi nhánh của My Money Park tại Basel và Zurich

OOS AG chịu trách nhiệm cho việc thiết kế của My Money Park ở Basel và Zurich. Văn phòng được xây dựng với sự tập trung chính vào các khách hàng. Khi bước vào, bạn sẽ thấy tám “nhà cây” (kiến trúc bằng gỗ từ sàn đến trần nhà, vách ngăn kính treo với chất liệu rèm màu xanh lá cây), nơi mà khách hàng được dùng cho các buổi tư vấn tài chính cá nhân. Những vách ngăn duy trì sự cởi mở với toàn bộ văn phòng không giống như bức tường mờ đục bị ngăn cách khỏi phần còn lại với không gian làm việc.
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-8

9. Thiết kế nội thất văn phòng Studio của Maio ở Barcelona, Tây Ban Nha

Anna Puigjaner và Guillermo Lopez đã được giao nhiệm vụ phải cải tạo lại phòng giặt tại Barcelona, Tây Ban Nha và biến nó thành “một studio mở cho các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau của kiến trúc và thiết kế.”
Để tạo sự kết nối giữa các thiết kế tối giản của tòa nhà dài 40 mét này và phong cách không gian mở, các nhà thiết kế đã gia tăng ánh sáng chiếu vào bên trong văn phòng. Bằng cách làm kết ba chiếc cửa sổ lớn, họ đã gia tăng khả đón ánh sáng của căn phòng.
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-9
10 Thiết kế nội thất văn phòng công ty POOL – Tokyo, Nhật Bản
Không gian làm việc cơ quan quảng cáo này được thiết kế bởi kiến trúc sư Hayashi Yoritaka có trụ sở tại Tokyo.
Toàn bộ nội thất được sơn màu trắng và những chiếc kệ, bàn ghế đã được bố trí hợp lý để giúp mở rộng không gian nhỏ. Cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng thoáng đãng và sạch sẽ hơn. Nhờ đó mà tạo được không khí làm việc vui vẻ và kích thích sự sáng tạo cho các thành viên.
thiet-ke-noi-that-van-phong-tao-dong-luc-cho-nha-vien-10