NHỮNG NỘI THẤT CĂN BẾP NHỎ NHƯNG LẠI VÔ CÙNG BẮT MẮT

24/Th11/2015

Với diện tích nhỏ hẹp của các căn nhà ở thành phố hiện nay, để sở hữu một căn bếp rộng rãi gần như là điều không thể. Vậy phải giải quyết làm sao? Dưới đây là các nhà bếp có thể khá nhỏ về mặt không gian, nhưng chúng có một phong cách gây ấn tượng sâu sắc và hoàn toàn không có một cảm giác chật hẹp chút nào.
thiet-ke-noi-that-nha-bep-nho-1
Phong màu trắng kết hợp cùng trang thiết bị nhà bếp hiện đại khiến cho nó trở nên sáng và thoáng hơn. Điểm nhấn của nó là chiếc bàn cách điệu được làm từ gỗ sồi, giúp không gian xung quanh không trở nên quá lạnh. Tuy nhiên những thiết kế như vầy chỉ phù hợp với người có sở thích nấu nướng theo công thức từ phương tây.
thiet-ke-noi-that-nha-bep-nho-2
Việc sử dụng các loại tủ đựng đồ với mặt ngoài bằng gương sẽ giúp mở rộng không gian nhà bếp. Việc tận dụng bàn ăn biến thành tủ đựng đồ có thể giúp chúng ta có thêm không gian cho những hoạt động khác.
thiet-ke-noi-that-nha-bep-nho-3
Việc dùng màu xanh dương là màu tủ khiến cho nó gần như hòa làm một với bức tường xung quanh. Cộng thêm đó là thiết kế nội thất tủ treo để tận dụng không gian trống xung quanh bếp giúp cho căn bếp trở nên gọn gang và tiện lợi hơn hẳn.
thiet-ke-noi-that-nha-bep-nho-4
Việc tận dụng khoảng không gian bên ngoài cũng có thể giúp bạn mở rộng được gian bếp nhà mình. Cách sử dụng sàn gỗ nhằm tạo sự kết nối với đất vườn ở bên ngoài. Thêm vào đó là bức tường kính chịu lực tạo cảm giác không gian rộng rãi. Tuy nhiên, những căn bếp như vầy chỉ có thể bố trí khi căn nhà có một khoảng vường nhỏ xung quanh hoặc được bố trí ở tầng lầu. Bởi nếu không, hàng xóm của bạn sẽ thường xuyên biết nhà bạn dung món gì.
thiet-ke-noi-that-nha-bep-nho-5Trong trường hợp bạn không thể mở rộng thêm được về không gian thì có thể thay đổi cảm giác của bạn về căn bếp bằng cách bố trí thêm một chậu cây cảnh ở bên cửa sổ, đồng thời chọn nhưng thiết kế đồng màu với nó để tạo ra được cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Chắc chắn rằng khi được hòa mình vào thiên nhiên thì cảm giác bức bí sẽ không còn nữa.

thiet-ke-noi-that-nha-bep-nho-6
Điều cuối cùng là hãy tạo cảm giác thú vị mỗi khi vào bếp. Nếu không gian nhà bếp của bạn không thể cải tạo được thì cũng đừng nên quá buồn phiền. Thay vì mỗi ngày phải cố gắng chịu đựng nó, hãy thiết kế cho nó một chiếc áo đẹp để bạn đều muốn ngắm nó mỗi ngày. Thay vì những chiếc tủ đồ sộ, bạn có thể thay thế bằng những chiếc kệ nhỏ xinh. Các kệ và mặt bàn có thể được làm từ inox và chiếc bàn có thể tái chế từ những mảnh gỗ nhỏ. Những chiếc lò xo xe tải có thể được biến thành những chiếc ghế ngồi độc đáo. Với một không gian như vậy, chắc hẳn cảm giác nhỏ hẹp và chật chội của căn bếp sẽ bị đánh bay đi mất.