LỰA CHỌN MÀU SẮC VÀ PHỤ KIỆN CHO PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

25/Th11/2015
lua-chon-mau-sac-va-phu-kien-cho-phong-ngu-hop-phong-thuy-0
Tông màu ấm áp phù hợp cho phong thủy phòng ngủ .
Ngoài ra các màu sắc tông lạnh như xanh nhạt, xanh lá , tím hoa oải hương… cũng được coi là màu sắc rất có lợi cho giấc ngủ. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều tông lạnh trong phòng ngủ, vì chúng được cho là gây ảnh hưởng không tốt đến việc nghỉ ngơi. Tốt nhất căn phòng nên có sự kết hợp hài hòa giữa gam màu ấm với gam màu lạnh theo tỉ lệ 50% – 50%.
lua-chon-mau-sac-va-phu-kien-cho-phong-ngu-hop-phong-thuy-1
Màu xanh lá cây nhạt cho phòng ngủ
Màu sắc của nệm, chăn, gối, rèm nên hài hòa, cùng tông với màu sắc chủ đạo của phòng ngủ. Nó tạo ra sự cân bằng và mang lại nguồn năng lượng cho không gian nghỉ ngơi.
lua-chon-mau-sac-va-phu-kien-cho-phong-ngu-hop-phong-thuy-2  Giường ngủ và các đồ vật trong phòng ngủ nên có cùng tông màu.
Phụ kiện phòng ngủ
 
Các cạnh bàn, cạnh giường sắc và nhọn được cho là sẽ làm giảm luồng khí đang tập trung vào bạn khi ngủ, do đó bạn nên chọn nội thất có hình tròn hoặc bầu dục hoặc ít nhất các cạnh này cũng nên được mài nhẵn, tròn.
lua-chon-mau-sac-va-phu-kien-cho-phong-ngu-hop-phong-thuy-3  Nội thất phòng ngủ nên có dạng hình tròn, bầu dục với các cạnh mài nhẵn.
Bất kể bạn đã kết hôn hay đang độc thân thì nội thất trong phòng ngủ cũng nên bố trí có đôi, có cặp như hai chiếc bàn đầu giường, hai đèn ngủ… để tạo sự hài hòa, viên mãn.
lua-chon-mau-sac-va-phu-kien-cho-phong-ngu-hop-phong-thuy-4      Phòng ngủ với phụ kiện đôi tạo sự hài hòa.
Theo phong thủy, phòng ngủ không nên có gương bởi chúng tạo ra giấc ngủ không sâu và cảm giác bồn chồn. Nếu trong phòng bạn có gương, hãy thiết kế gương ẩn trong cánh tủ, tuyệt đối không bố trí gương đối diện giường ngủ.
lua-chon-mau-sac-va-phu-kien-cho-phong-ngu-hop-phong-thuy-5
Phòng ngủ với phụ kiện đôi tạo sự hài hòa.

Theo phong thủy, phòng ngủ không nên có gương bởi chúng tạo ra giấc ngủ không sâu và cảm giác bồn chồn. Nếu trong phòng bạn có gương, hãy thiết kế gương ẩn trong cánh tủ, tuyệt đối không bố trí gương đối diện giường ngủ.

lua-chon-mau-sac-va-phu-kien-cho-phong-ngu-hop-phong-thuy-6

Tranh treo đầu giường hợp phong thủy
Theo nguồn: afamily.vn