CHỌN MÀU SẮC PHÒNG NGỦ NÀO CHO PHÙ HỢP?

25/Th11/2015

Có bao giờ bạn nghĩ rằng màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi bạn thiết kế phòng ngủ? Chọn màu sắc nào cho phòng ngủ là một trong những câu hỏi thường xuyên được đặt ra. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến quan điểm thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý, nhận thức, suy nghĩ và cách chúng ta phản ứng nữa.
Mỗi người trong chúng ta đều nhận thấy rằng khi bạn đang ở trong một căn phòng, thì màu tường và các thiết bị nội thất sẽ ảnh hưởng đến chúng ta. Tâm trạng của chúng ta có thể thay đổi một cách chóng mặt. Cho dù phòng ngủ được thiết kế theo lối cổ điển hoặc hiện đại,thì màu sắc đóng một vai trò quan trọng và nó phản ánh sở thích cá nhân của mỗi người chúng ta, phản ánh phong cách và tâm trạng của chúng ta. Chúng ta thường chọn một màu nào đó bởi vì chúng ta thích, hoặc chúng ta đã thấy một căn phòng được trang trí với màu sắc tương tự hoặc bởi vì nó là những xu hướng trang trí nội thất gần đây. Một số người gặp khó khăn khi quyết định lựa chọn màu sắc cho nội thất, vì họ không biết nên bắt đầu từ đâu.
mau-sac-cho-phong-ngu-dep-1
Thiết kế nội thất có xu hướng sử dụng tâm lý màu sắc để cung cấp cho các phòng các phong cách khác nhau. Phòng ngủ là căn phòng mà một người muốn dành nhiều thời gian chất lượng, có thể ở lại một mình và thư giãn vào cuối ngày.
Chọn màu phù hợp cho phòng ngủ phụ thuộc vào các điều kiện mà bạn muốn tạo ra. Trước khi chọn phối màu cho phòng ngủ hãy nhớ điều này:
mau-sac-cho-phong-ngu-dep-2
·          Trong những năm gần đây, màu sắc trung tính đã trở thành một xu hướng thực sự phổ biến trong việc thiết kế phòng ngủ. Màu trắng, màu kem, màu be,và màu nâu hiện nay rất phổ biến. Màu sắc trung tính là một lựa chọn tốt cho phòng ngủ đặc biệt là bởi vì chúng có thể được kết hợp thành công với hầu như bất kỳ màu nào khác.
·         Những màu tường tốt nhất cho phòng ngủ, vì chúng làm cho căn phòng trông yên bình:. Màu xanh dương, xanh lam của hoa oải hương, xanh là hoa chuông hoặc thậm chí tông màu hồng cho trẻ em phòng nếu bạn muốn tạo ra một môi trường thư giãn và trầm tĩnh.

  • Xanh lá cây đại diện cho năng lượng, bình tĩnh, cân bằng, an ninh, ổn định và thiên nhiên.
  • Màu xanh dương tạo ra một cảm giác bình yên, lòng trung thành, sự thanh thản, sự sỡ hữu, bảo vệ, chiêm niệm, kích thích tư duy, trì hoãn cơn đói và ngăn chặn những cơn ác mộng.
  • Màu tím có liên quan đến khả năng sinh sản, hạnh phúc, sáng tạo, nhưng bạn phải sử dụng nó kết hợp với các màu sắc khác vì đó là một màu cứng.

Bằng cách áp dụng màu sắc trên, những căn  phòng ngủ nhỏ có thể trông lớn hơn. Bạn có thể kết hợp chúng với một số màu sắc khác để làm căn phòng sống động hơn. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường yên tĩnh và thanh bình nhưng cổ điển, sử dụng màu xanh nước trộn với màu mocha hoặc trộn màu hoa hồng kết hợp với màu xám nhạt.
·         Nên tránh các màu xám, đen đối với phòng ngủ, vì chúng có thể gây ra tình trạng buồn bã và trầm cảm, stress.
·          Mặc dù những màu sắc này không phải đề xuất tốt cho một phòng ngủ, bạn cũng có thể chọn tông màu cũng màu cam, màu vàng hoặc màu đỏ, nhưng lưu ý rằng bạn nên sử dụng chúng ở màu nhạt bởi vì khi sử dụng màu tối hơn hoặc sáng hơn sẽ làm phòng ngủ của bạn trông quá bức bối. Không sử dụng màu sắc này trong phòng ngủ nhỏ vì chúng sẽ làm cho nó thậm chí còn nhỏ hơn. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng những màu sắc này thì chỉ nên dùng để trang trí bức tường và màu sắc cơ bản vẫn là màu trung lập. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm điểm nhấn trong căn phòng. Ví dụ, để cung cấp một cảm giác sinh lực mới mẻ, dồi dào cho phòng của bạn, hãy chọn cho màu vàng nắng với màu xám ấm áp, hoặc  màu cam nhạt  với những màu trung lập rõ nét. Sự kết hợp của các tông màu nóng như vàng, đỏ, nâu đậm và xanh nước biển giúp tạo cho căn phòng có cả hai trạng thái hấp dẫn và thư giãn cùng một lúc.
·         Sử dụng các phụ kiện như cây xanh, gối trang trí, ghế để tăng cường màu sắc mà bạn đã chọn.
·          Hãy xem một số ý tưởng để chọn màu sắc phòng ngủ:
mau-sac-cho-phong-ngu-dep-5
mau-sac-cho-phong-ngu-dep-4
mau-sac-cho-phong-ngu-dep-3
mau-sac-cho-phong-ngu-dep-6
mau-sac-cho-phong-ngu-dep-7