CÂN BẰNG CHI PHÍ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

22/Th6/2016

Khi đến với nhu cầu thiết kế nội thất hẵng ai cũng mong muốn mình sở hữu một không gian đẹp, hoàn hảo nhưng phải nằm trong mức dự trù kinh phí cho phép của bản thân. Vậy làm thế nào để cân bằng chi phí trong thiết kế nội thất để hạn chế tối thiểu các mức phát sinh của dịch vụ này?

Đầu tiên, các chủ đầu tư cần phải hiểu được tổng thể về công trình thiết kế nội thất của mình cũng như lên kế hoạch bảng dự trù kinh phí để thực hiện. Ví dụ như thiết kế nội thất nhà ở, gia chủ cần phải biết rằng mình cần thiết kế thi công các hạng mục nào? Có tận dụng lại sàn, trần, vách hay cải tạo mới hoàn toàn, không gian nào cần đầu tư thiết kế nhiều nhất phòng khách, phòng ngủ, các vật dụng nào mình đã có sẵn để không các kiến trúc sư có thể phối hợp vào không gian nội thất một cách hợp lý… Hãy liệt kê tất cả các hạng mục mà mình mong muốn làm để từ đó có thể lập được bảng dự trù chi phí cho khâu thiết kế thi công nội thất.

ADT-Decor-thiet-ke-noi-that

Sau khi đã có được danh sách gần như đầy đủ các hạng mục mà mình dự định thực hiện, các chủ đầu tư sẽ tiến hành dự toán một cách cơ bản nhất bao gồm chi phí thiết kế thi công nội thất và chi phí phát sinh. Thông thường một bảng báo giá thiết kế thi công hoàn chỉnh sẽ gồm báo giá hạng mục cơ bản:

  1. Phần xây dựng cơ bản bao gồm tất cả các hạng mục có liên quan đến thiết kế thi công sàn, trần, vách; phần hoàn thiện cơ bản (sơn tường, màn sáo,…) và cuối cùng là phần trang trí (trang trí gỗ, kính, decal…)
  2. Phần đồ đạc nội thất sẽ được chia theo khu vực từng phòng để tránh bị thiếu sót trong lúc dự trù kinh phí ví dụ như thiết kế nội nhà ở theo trình tự tính chi phí cho nội thất ở phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh…. Liệt kê những vật dụng nội thất dự định bố trí trong từng phòng sau đó tiến hành dò giá cho từng hạng mục một
  3. Hệ thống điện mạng bao gồm tất cả các thiết bị điện mạng hạ tầng có trong thiết kế như tủ điện, ổ cắm mạng, phí thi công,…

Từ bảng dự trù kinh phí trên, các chủ đầu tư sẽ đưa ra được mức chi phí dự trù hợp lý cho dự định thiết kế thi công nội thất của mình đồng thời giảm thiểu các mức phát sinh. Công việc dự toán cho một công trình thiết kế thi công nội thất không phải đơn giản vì công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ khi liệt kê đúng và đầy đủ từng hạng mục cũng như khối lượng của mỗi hạng mục đó, mặt khác phải nắm rõ được giá cả thị trường cho hầu hết các hạng mục này cũng như phí thi công lắp đặt trong công trình từ đó mới có được bảng báo giá hoàn chỉnh. Do hiện nay vẫn chưa có một văn bản chính thức quy định định mức chi phí trong thiết kế nội thất vì thế các chủ đầu tư cần lựa chọn kĩ đơn vị thiết kế thi công nội thất có uy tín và kinh nghiệm để hỗ trợ thực hiện dự án của mình vì khi quy mô dự án càng lớn thì tỷ lệ phát sinh chi phí càng cao. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, các chủ đầu tư có thể tham khảo những dự án mà công ty ADT Decor đã thực hiện để đưa ra thẩm định sơ bộ về năng lực của công ty trực tiếp liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí tất cả các thắc mắc có liên quan.

Liên hệ hotline: 0909 157 811

Trực tiếp để lại tin nhắn trên website: www.adtdecor.com.vn