CÁCH BIẾN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TRỞ NÊN PHÙ HỢP HƠN CHO PHÁI ĐẸP

25/Th11/2015
Trải qua khoảng thời gian dài, thế giới công việc đều bị thống trị bởi nam giới và thực tế điều đó vẫn tiếp diễn cho đến gần 50 năm trở lại đây khi phụ nữ thực sự được phép hiện diện nhiều hơn với vai trò lãnh đạo. Mặc dù vấn đề bình đẳng giới trong công việc đã dần được cải thiện nhưng phong cách thiết kế văn phòng tại các công ty vẫn cực kì nam tính. Văn phòng tại hầu hết các công ty vẫn được xác định bởi những tông màu xám sắc đá và các tông màu trung tính phù hợp với phái mạnh nhiều hơn và những điểm nhấn nữ tính trong văn phòng hầu như không được chú trọng đến. Tuy nhiên không có bất cứ lý do gì có thể khẳng định năng suất công việc sẽ bị ảnh hưởng khi văn phòng thiết kế theo một phong cách nữ tính hơn.
Bên cạnh đó, chúng ta thường dành nhiều thời gian tại văn phòng cho dù đó là văn phòng tại gia để phục vụ cho việc xử lý các vấn đề tài chính trong gia đình, hay một không gian làm việc hiệu quả tại nhà dành cho những nữ doanh nhân thường xuyên bận rộn với công việc thì vẫn có rất nhiều cách để biến không gian làm việc theo phong cách đằm thắm và nữ tính phù hợp cho phái đẹp.
1. Mảng xanh trong thiết kế văn phòng
Đất mẹ thiên nhiên là yếu tố tiêu biểu đại diện cho sức mạnh của phái đẹp do đó việc vận dụng những mảng xanh vào trong thiết kế văn phòng sẽ giúp cho không gian thêm phần nữ tính. Ngoài việc bố trí thêm những chậu cây cảnh trong khu làm việc (hoa giả hoặc hoa tươi), mảng xanh cũng có thể là giấy dán tường hình hoa cỏ hoặc một mảng tường được trang trí bằng các hình hoa nghệ thuật.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cho-phai-dep-0
thiet-ke-noi-that-van-phong-cho-phai-dep-3
2. Kết hợp tông màu trắng đen
Mặc dù tông màu trắng đen được sử dụng rất thường xuyên trong thiết kế văn phòng, nhưng vẫn có nhiều cách khác để khai phá thêm 2 tông màu lịch lãm này. Hãy biến văn phòng của mình trở nên thanh lịch với những bức tường có hoa văn màu đen và trắng, một chiếc ghế tựa màu đen kiểu cách kết hợp với một chiếc bàn trắng đơn giản cùng với ánh sáng mềm mại cũng đủ để tạo ra một không gian nữ tính cho văn phòng làm việc.
  thiet-ke-noi-that-van-phong-cho-phai-dep-2
thiet-ke-noi-that-van-phong-cho-phai-dep-4
3. Tận dụng những gam màu sáng
Thiết kế văn phòng theo phong cách tông màu trung tính đã là những xu hướng lổi thời, để biến không gian trở nên hiện đại hơn hãy tô điểm một vài gam màu tươi sáng mới mẻ hơn. Hãy làm mới văn phòng của mình bằng những mảng tung tóe của màu sắc neon trên tường hoặc một mảng tường được chiếm ngự bởi một tông màu cố định ví dụ như màu tím. Không nên ngần ngại trong việc tự do sử dụng những tông màu sắc khác nhau để tạo ra một không gian vui nhộn và sáng tạo hơn. Mặt khác, việc biến thiết kế văn phòng trở nên sống động hơn cũng là một cách để tái tạo lại năng lượng và sự đam mê trong công việc.
Nguồn: decoist
ADT Décor biên dịch
Liên hệ ADT Décor để được tư vấn thiết kế văn phòng phù hợp
Hotline: 0903 033 717
Website: adtdecor.com.vn