9 ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ KHỞI ĐẦU CÔNG VIỆC TRONG NĂM MỚI THẬT SUÔN SẺ (P.1)

15/Th2/2016

Trở lại công việc sau những ngày nghĩ Tết thư giản, mọi người đều đã tràn trề năng lượng để lên mục tiêu, kế hoạch cho công việc trong năm mới hứa hẹn gặt hái thật nhiều thành công nhưng làm thế nào để có một khởi đầu thật suôn sẻ? Cùng tham khảo danh sách những việc cần làm trong bài viết để giúp bạn có những bước chuẩn bị tốt nhất.

  1. Sắp xếp lại bàn làm việc

Năm mới được làm việc trên một chiếc bàn sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang tới cho bạn cảm giác phấn chấn và muốn bắt tay vào công việc ngay. Ngược lại, với chiếc bàn bề bộn vào ngày đầu tiên làm việc trong năm, bạn sẽ cảm thấy những nặng nề, mệt mỏi trong công việc của năm cũ lại đang đè nặng lên vai mình. Vì vậy bạn nên bỏ ra chút ít thời gian để lau sạch mặt bàn, sắp xếp lại giấy tờ, tài liệu và bày trí lại đồ đạc cá nhân. Như vậy bạn đã có một chỗ làm việc hoàn toàn mới dành cho một năm hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công cho bản thân.

9-dieu-can-lam-de-khoi-dau-nam-moi-that-suon-se-1

  1. Dọn dẹp máy tính làm việc

Máy tính là một trong những vật dụng gắn bó với bạn trong suốt cả một năm làm việc vất vả. Vì vậy nếu bạn muốn công việc có khởi đầu mới tốt đẹp, thuận lợi thì bạn chỉ cần dọn dẹp lại toàn bộ máy tính trước khi bắt tay vào làm việc. Những file đã lâu, đã cũ không còn giá trị sử dụng, bạn hãy xóa bỏ nó khỏi bộ nhớ để giảm tải cho máy tính, còn việc sắp xếp lại file trong các hạng mục rõ ràng, khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khi cần sử dụng đến sau này. Quan trọng nhất là bạn không nên để quá nhiều file trên desktop (màn hình chính) để tránh tình trạng bị rối mắt và cảm thấy oải khi bắt đầu mở máy lên làm việc.

9-dieu-can-lam-de-khoi-dau-nam-moi-that-suon-se-2

  1. Dọn dẹp hòm thư cá nhân

Hòm thư cá nhân nên là nơi bạn ghé qua đầu tiên khi bắt đầu công việc của năm mới. Việc xóa bỏ hết toàn bộ thư rác, thư nặc danh… sẽ giúp cho hòm thư của bạn trở nên sạch sẽ hơn, thông thoáng hơn. Trả lời lại tất cả các thư đến của năm cũ và đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ một thư quan trọng nào để giảm bớt được căng thẳng, áp lực trong năm mới. Hơn thế nữa việc kiểm tra hòm thư đầu năm sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những thông tin quan trọng vào ngày làm việc đầu tiên.

9-dieu-can-lam-de-khoi-dau-nam-moi-that-suon-se-3

  1. Lên danh sách những công việc quan trọng

Để chuẩn bị thật tốt cho công việc bạn nên chuẩn bị tốt nhất về mặt tinh thần. Vì vậy hãy liệt kê ra toàn bộ công việc cụ thể bạn dự kiến sẽ thực hiện trong mỗi quý, mỗi tháng và thậm chí là mỗi ngày, rồi từ đó sắp xếp chúng lại thành một bản kế hoạch làm việc hoàn chỉnh. Đặt chúng trên bàn làm việc và bạn sẽ luôn được nhắc nhở hàng ngày và nắm rõ được thời điểm nào, cần chuẩn bị những gì cho công việc sắp tới. Hơn nữa bạn sẽ nhìn được bao quát toàn bộ những công việc,kế hoạch bạn sẽ thực hiện trong năm nay.

9-dieu-can-lam-de-khoi-dau-nam-moi-that-suon-se-4

  1. Hoàn thành nốt công việc của năm cũ

Với những công việc đáng lẽ phải hoàn thành trong năm cũ, bạn cần phải bắt tay vào hoàn thành ngay rồi mới chuyển sang công việc của năm mới. Những dự án còn dang dở, những kế hoạch chưa được thực hiện hay thậm chí một văn bản bạn chưa gõ xong, hãy cố gắng hoàn thành nốt để tiếp tục làm những công việc mới. Trong điều kiện thời gian không cho phép bạn làm việc cũ mà buộc phải làm việc mới, tốt nhất bạn nên tranh thủ cả những lúc rảnh rỗi để trả hết “nợ” cho công việc, từ đó mới có thể bớt thêm được gánh nặng của năm cũ đè sang năm mới.

9-dieu-can-lam-de-khoi-dau-nam-moi-that-suon-se-5

(Còn tiếp)

ADT Décor sưu tầm