18 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỔI BẬT TRONG NĂM 2014

23/Th11/2015
1. Trang trí hoa văn thổ cẩm

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-0
Vải in hoa văn dân tộc được in trên gối và thảm có vẻ sẽ là một xu hướng phổ biến trong năm nay. Thổi vào ngôi nhà bạn một cơn gió mới, phá vỡ những kiểu nội thất truyền thống nhạt nhẽo và hiện đại.

2. Đưa thiên nhiên vào nhà

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-1
Một kiểu thiết kế gây ấn tượng và khiến cho bạn chỉ còn biết cách thốt lên “wow”. Chủ yếu là vì họ thực sự không biết: Liệu mình đang ở trong nhà hay đang ở ngoài ? Xu hướng này lần đầu xuất hiện trong chương trình trực tiếp Grand Designs hồi tháng 11 năm trước, tuy nhiên tại thời điểm đó nó vẫn chưa được áp dụng thực tế.

3. Màu beige không còn thống trị

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-2
Màu be là một trong những bảng màu mà đã được yêu thích trong nhiều năm. Nó là một màu an toàn và làm nền cho tất cả các nội thất bên trong, hoặc cả về phối màu cũng rất tốt. Tuy nhiên, xu hướng này đang sụt giảm, như chúng ta đã nói “cái gì cũng có cái thời của nó”.

4. Chất liệu đồng lên ngôi

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-3
Đồng có giá trị tạo nên sự sang trọng và có độ bền cao với thời gian. Một vài năm trước, một chuyên gia về đồng tại phòng trưng bày thiết kế ở Trung Quốc cho rằng: “Điều quan trọng nhất là việc sản xuất của đồng. Nếu chất lượng kém thì sẽ khiến cho món đồ đó không có giá trị. Nhưng ngược lại, nếu thực hiện đúng thì chúng sẽ tồn tại mãi với thời gian cả về tính thẩm mỹ cũng như độ bền.

5. Vải nhung

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-4
Xu hướng vải nhung trở thành tâm điểm trong năm nay và được nhiều nhà thiết kế sử dụng với hi vọng làm nên điều khác biệt. Xu hướng này rõ ràng đang trở nên nổi tiếng trong năm 2014 và 2015.

6. Sợi đan nghệ thuật và Macramé

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-5
Không tốn kém và dễ tiếp cận với nhiều người, miễn là bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp. Sợi đan nghệ thuật và macrame rất sáng tạo dùng làm điểm nhấn trong các căn phòng. Đây là xu hướng được dự báo thành công trong năm 2014.

7.Họa tiết hoa in

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-6
Xu hướng này không chỉ phát triển trong nội thất mà trong cả thời trang. Đây sẽ là một xu hướng mạnh mẽ vào năm 2014 rằng bạn sẽ thấy xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ biển quảng cáo, cửa sổ cửa hàng, trong thiết kế nội thất. Họa tiết hoa in là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ mẫu thiết kế mới nào.

8. Glamour

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-7
Hãy có những suy nghĩ và quyết định táo bạo trong việc tạo điểm nhấn trong các căn phòng. Ví dụ một bức tường màu trắng vô hồn bằng gam màu xám đen huyền bí làm điểm nhấn. Đồng thời, chọn màu sắc và những phụ kiện kim loại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc bổ sung sự sang trọng và tạo cá tính căn phòng. Đây là xu hướng năm 2014, nhưng vẫn đang phát triển với một tốc độ ngày càng tăng.

9. Nội thất bọc lông thú

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-8
Phong cách này sẽ giúp bạn có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên hơn. Xu hướng này xuất hiện rất nhiều trong các loại thảm và đồ trang trí nội thất.

Năm nay, các sàn diễn thời trang và cả trong trang trí nội thất chứng kiến sự lên ngôi của xanh navy, gam màu cổ điển và đầy sức hút.

10. Màu sắc sinh động

Trong năm 2014, sẽ là năm chứng kiến của sự thay đổi màu sắc theo hướng linh hoạt.  Đó là sự pha trộn màu sắc sinh động. Đây là một xu hướng mới  mang lại cảm giác sống động cho ngôi nhà.

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-9
11. Tông màu mật ong rừng (màu gỗ)

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-10
Tông màu mật ong rừng sẽ là màu được ưa chuộng trong xu hướng nội thất năm nay. Nếu sử dụng màu sắc này thì bạn nên chọn loại gỗ sồi và gỗ anh đào. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất không chỉ là màu sắc, gỗ này còn có độ bền cao và có tính thẩm mỹ. Xu hướng này đã phát triển trong 5 năm qua và vẫn đang tiếp tục được phát triển.

12. Xanh Navy lên ngôi

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-11
Không còn nghi ngờ gì nữa, màu xanh là một xu hướng lớn trong năm nay. Màu xanh hiển hiện ở khắp nơi, từ triển lãm thiết kế nội thất đến các sàn diễn thời trang.

13. Đen và trắng

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-12
Xu hướng sử dụng 2 tông màu đen – trắng đối lấp dường như vô tận. Hai gam màu này được sử dụng rất nhiều trong thời trang và trang trí nội thất, là đại diện của phong cách tối giản.

14. Đồ trang trí hình trái dứa

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-13
Chúng ta có thể nhìn thấy hình trái dứa trên trong thiết kế thời trang, họa tiết in và trong cả triển lãm thiết kế nhà. Tuy nhiên, xu hướng này cũng có những mặt hạn chế nhất định và kén chọn.

15. Cổ điển nhưng hiện đại

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-14
Thiết kế mang nét hiện đại nhưng vẫn toát lên vẻ cổ điển sang trọng. Những căn nhà thiết kế theo xu hướng này được xem là sự lựa chọn an toàn, bởi xu hướng này sẽ có sức sống bền bỉ và mang tính thẩm mỹ cao.

16. Màu lam ngọc

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-15
Màu lam ngọc toát lên vẻ nền nã và thanh thoát. Đây là sự lựa chọn với những ai thích sự lãng mạn và êm dịu. Xu hướng này phát triển nhanh trong năm 2013, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong năm 2014 và những năm tới.

17. Tính độc nhất

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-16
Tuy không phải là xu hướng nổi bật và phổ biến, trong xu hướng thiết kế năm nay. Nhưng nếu bạn là một chủ nhân cá tính và có óc thẩm mỹ cao, say mê nghệ thuật, bạn có thể đưa ý tưởng của riêng mình vào trong thiết kế không gian sống. Và tất nhiên, nó sẽ mang dấu ấn riêng của bạn.

18. Cửa sổ lộ thiên

18-xu-huong-thiet-ke-noi-bat-trong-nam-2014-17
Đây là giải pháp lấy ánh sáng và khiến bạn có cảm giá tươi mát, gần gũi với thiên nhiên một cách tốt nhất. Nếu muốn, bạn có thể chọn tấm màn mỏng để hạn chế bớt ánh sáng và giữ được sự riêng tư cho căn phòng.

Theo nguồn: motthegioi.vn