15 XU HƯỚNG NỘI THẤT NỔI BẬT TRONG NĂM 2014

23/Th11/2015
Nội thất gỗ tự nhiên và mây tre lá lên ngôi

Trong những xu hướng này, việc sử dụng gỗ tự nhiên trong hình dạng nguyên thủy và hàng đan lát, mây tre lá, phản ánh xu hướng vật liệu thân thiện môi trường đang ngày càng được đề cao và ưa chuộng.

1. Nội thất ngoài trời sử dụng trong nhà

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-1
Những sản phẩm làm từ kim loại (có thể để ngoài trời), thủy tinh, gỗ và từ mây tre lá được sử dụng phổ biến. Và ngày càng nhiều những nội thất trong nhà sử dụng vật liệu phổ biến ngoài trời, đặc biệt là gỗ và hàng đan lát, mây tre lá.

2. Glamour – sự sang trọng

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-2
Sự lựa chọn có giá trị bền vững. Xu hướng Glamour thường nghiêng về phong cách thiết kế cổ điển.

3. Dấu ấn cá nhân

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-3
Xu hướng thiết kế nội thất theo sở thích cá nhân ngày càng cao. Trong các mẫu thiết kế này thường mang đậm dấu ấn cá nhân và phản ánh niềm đam mê nội thất cũng như gu thẩm mỹ của những chủ nhân ngôi nhà.

4. Dấu ấn văn hóa

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-4
Xu hướng này là một cách đưa văn hóa nước ngoài, hoặc văn hóa phương Tây vào nhà bạn. Thiết kế sau là một ví dụ điển hình cho việc lấy cảm hứng từ châu Phi hoang dã trong các thiết kế một cách trang nhã và gọn gàng. Tuy nhiên, nếu theo xu hướng này bạn chỉ cần chọn vài món đồ như chiếc ghế hoặc hộp khăn giấy bọc lông thú hoặc vài chiếc mặt nạ làm điểm nhấn cho không gian.

5. Da bọc màu kim loại

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-5
Những kiểu nội thất kim loại thường mai lại sự lấp lánh cho không gian. Tuy nhiên, năm nay, xu hướng nội thất kim loại sẽ vào nhà bạn theo kiểu màu vật liệu. Căn phòng trong hình sau là ví dụ của việc sử dụng vật liệu da có màu bạc và vàng, tạo nên sự sang trọng cổ điển. Và điều này sẽ mang lại ấn tượng cho các vị khách khi bước vào đây.

6. Bàn gỗ tự nhiên

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-6
Thiết kế phòng ăn cùng với một món đồ nội thất nổi bật là một xu hướng chúng ta thường thấy trong các cuộc triển lãm gần đây. Sao bạn không thưởng thức bữa ăn cùng gia đình trên chiếc bàn ăn như hình sau.
Chiếc bàn này nổi bật này vẫn giữ nguyên màu nguyên thủy của gỗ và không cần phải thiết kế cầu kỳ, vẫn giữ được sự hiện đại và đẳng cấp của mình. Điều này cũng cho thấy xu hướng thiết kế gần gũi đơn giản và thân thiện với môi trường tự nhiên ngày càng chiếm ưu thế.

7.  Nội thất thân thiện với môi trường

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-7
Tổng thống John F Kennedy từng nói: “Một thực tế đau lòng của thời đại này là chúng ta đang làm tổn thương đến hành tinh mà chúng ta đang sống”. Chính vì vậy, ngày nay, các tổ chức bảo vệ môi trường và thiết kế nội thất kêu gọi việc bảo vệ tự nhiên, môi trường và sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường. Và, hưởng ứng lời kêu gọi này, trong xu hướng đồ nội thất 2014, việc sử dụng gỗ tái chế hoặc vật liệu thân thiện môi trường đang là sự lựa chọn phổ biến trên khắp thế giới.

Theo nhận định của các nhà thiết kế, xu hướng nội thất đa năng “n trong 1” sẽ trở nên phổ biến, vì nó sẽ hợp với nhiều loại không gian và là giải pháp lưu trữ hoàn hảo. Bên cạnh đó, là các sản phẩm nội thất có kích cỡ nhỏ.

8. Thiết kế nhỏ gọn

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-8
Phòng gọn gàng và không gian mở là những chủ đề chính cho năm 2014. Cùng với đó là sự bùng nổ dân số, xu hướng căn hộ nhỏ chiếm đại đa số, do vậy, các món đồ nội thất được thiết kế với nhiều kích cỡ, trong đó, các kích cỡ trung bình nhỏ được ưa chuộng. Hãy tìm kiếm những món đồ nội thất nhỏ gọn và thông minh, đa năng, đó là lời khuyên hữu ích nhất từ các nhà thiết kế.

9. “Không gian riêng” cho sản phẩm công nghệ cao

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-9
Điện thoại thông minh, máy tính bảng, ipad… đã nhanh chóng trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người. Các nhà thiết kế nội thất cũng đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng này trong viết kiến tạo ra không gian và ngăn chứa cho những món đồ này. Có thể là một nơi cắm đồ sạc điện thoại được giấy trong một chiếc bàn cạnh giường ngủ, cổng sạc USB trong tủ phòng ăn…Thiết kế này có thể thấy trong các spa, phòng tắm hơi khi cung cấp 1 đầu phụ trợ vào điện thoại cho bạn.

10. Phong cách cổ điển

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-10
Cũng như Glamour – xu hướng sang trọng thì xu hướng nội thất theo phong cách cổ điển luôn có mặt trong bất cứ mùa nào.

Nếu là người yêu phong cách này bạn hãy chọn một vài món đồ nội thất bổ sung vào BST cổ điển của bạn. Nội thất cổ điển vẫn tiếp tục là xu hướng phổ biến trong nội thất, trang trí và cả trong thời trang. Phong cách cổ điển có một “cuộc sống” riêng của nó. Thêm nữa, nó đã chứng minh được độ bền cao, đặc biệt là nội thất gỗ và kim loại cũ.

11. “Gấp” theo hình dáng không gian

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-11
Những nếp gấp thường thấy là rèm cửa và sofa góc. Đây là xu hướng trở nên phổ biến vào cuối năm 2013 và đầu 2014. Ở không gian (trong hình), sofa và rèm cửa đã được đặt phù hợp với “khuôn mẫu” của không gian và tạo nên sự sang trọng và thanh lịch.

12. Tính đa năng

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-12
Xu hướng này đang phát triển mạnh mẽ và sẽ thống trị trong thời gian dài. Bạn có thể thấy một chiếc bàn cà phê, vừa là kệ sách lưu trữ nhưng cũng có thể sử dụng là chiếc ghế. Hoặc là cả “3 trong 1”.
Các nhà thiết kế đã chú trọng đến tính đa năng và tiết kiệm, đặc biệt là cho các ngôi nhà có không gian nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo được chức năng lưu trữ và thẩm mỹ. Thậm chí, đó là một chiếc giường nhưng cũng có thể biến thành một chiếc bàn khi cần hoặc ghế khi cần thiết.
Thông thường, những thiết kế nội thất đa năng thường theo phong cách tối giản.

13. Gỗ rừng màu sáng

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-13
Xu hướng gỗ và màu gỗ tự nhiên đang trở thành trào lưu trong các thiết kế nội thất. Đó cũng là giải pháp mang lại sự sáng sủa cho ngôi nhà. Các loại gỗ sồi, ash đang là một thắng thế.

14. Da nguyên tấm

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-14
Xu hướng sử dụng da bò, da bê nguyên tấm để làm thảm hoặc bọc ghế cũng được nhắc đến trong năm nay, tuy nhiên đó không phải là xu hướng phổ biến và ai cũng thích nó cả.

15. Giải pháp thông minh

15-xu-huong-noi-that-noi-bat-trong-nam-2014-15
Đất chật, người đông, giá nhà đất ngày càng đắt đỏ… đặc biệt là ở trung tâm lớn khiến người ta phải nghĩ đến các giải pháp để tối ưu hóa không gian sống. Xu hướng căn nhà nhỏ thông minh đang dần trở nên phổ biến và đó sẽ là xu hướng của tương lai. Như căn nhà trong hình là một giải pháp điển hình.

Theo nguồn: baomoi.com