​ỨNG DỤNG PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

25/Th11/2015
Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc
Bàn làm việc được đặt đúng vị trí sẽ mang đến cho bạn sự an toàn và sức khỏe góp phần truyền cảm hứng trong công việc để hoàn thành được mục tiêu đã đặt ra.
>> Xem thêm: Thiết kế văn phòng để tăng sự thịnh vượng của bạn
Theo phong thủy, vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc là góc xéo đối diện với cửa ra vào và có lưng tựa vào tường vững chắc từ phía sau. Vị trí này được gọi là vị trí của người chỉ huy vì nó có tầm nhìn bao quát hết cả phòng và cửa ra vào. Người ngồi cũng có cơ hội được ngắm nhìn một tác phẩm nghệ thuật hoặc quang cảnh thư thái từ bên ngoài. Điều tối kị là tránh đặt lưng của bạn hướng ra một chiếc sổ cửa sổ lớn vì nó sẽ hút hết năng lượng của bạn hoặc ngồi trực tiếp với cửa vì sẽ dễ gây kích động cho người ngồi cũng như tránh ngồi đối diện với một bức tường dày đặc vì vị thế này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung và sáng tạo của bạn.
ung-dung-phong-thuy-trong-thiet-ke-van-phong
Sắp xếp ngăn nắp hợp lý
Một văn phòng được sắp xếp ngăn nắp là chìa khóa để tăng năng suất và hiệu quả trong công việc. Sự bê bối, thiếu ngăn nắp sẽ làm trì trệ dòng chảy năng lượng trong văn phòng của bạn cũng như các tiến độ dự án mà bạn đang thực hiện. Nghiêm trọng hơn sự bề bộn sẽ khiến bạn dễ bị căng thẳng quá mức trong công việc. Muốn phát triển mạnh sự nghiệp đòi hỏi một không gian làm việc có tổ chức tốt.
ung-dung-phong-thuy-trong-thiet-ke-van-phong-1
Thành tựu của bạn
Hãy trưng bày những thành tích cá nhân và chuyên môn hoặc các dự án thành công của bạn như bảng văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ chuyên môn hoặc các giải thưởng đạt được để góp phần thúc đẩy sự tự tin vào giá trị của bản thân. Ngược lại, loại bỏ những dự án không thành vì chúng sẽ làm cho bạn bị cạn kiệt năng lượng và tạo ra cảm giác không thỏa đáng, tự hối về những lý do khiến dự án đó thất bại.
Màu sắc
Chọn những gam màu có sự hỗ trợ tốt cho nhu cầu sự nghiệp của bạn. Màu xanh lá cây là biểu tượng cho cơ hội và sự tăng trưởng nên đây sẽ là một màu lý tưởng nếu như bạn đang bắt đầu khởi nghiệp. Bạn có thể sử dụng màu đỏ như là điểm nhấn trong văn phòng của mình để thúc đẩy và tăng cường những hành động thiết thực trong công việc. Màu cam và vàng có thể mang lại sức sống và sự vui vẻ cho môi trường làm việc của bạn. Màu xanh dương và màu hoa oải hương sẽ làm dịu đi sự căng thẳng trong công việc của bạn. Và màu nâu đất tạo ra một cảm giác ổn định trong công việc.
>> Xem thêm: 5 lời khuyên hữu ích cho thiết kế nội thất văn phòng từ các chuyên gia
10
ADT Décor đã sử dụng tông màu cam để mang đến sự sống động cho văn phòng làm việc của Kimberly Clark
Thiết kế và thi công bởi ADT Decor
Hotline: 0903033717
www.adtdecor.com.vn