​CÂN BẰNG CHI PHÍ VÀ LỢI ÍCH TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

25/Th11/2015
Giữa những khoản chi phí mà công ty bỏ ra thì đâu là những lợi ích thiết thực xứng đáng với các mức đầu tư mà thiết kế nội thất văn phòng mang lại?
chi-phi-va-loi-ich-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong
Như mọi người đã biết, các thiết kế văn phòng sẽ có mức giá đa dạng từ chi phí thiết kế thi công thấp đến mức chi phí đầu tư khủng. Với hàng loạt các mức giá đa dạng như vậy thì câu hỏi được đặt ra sẽ là: Tại cột mốc nào thì chi phí cho một dự án được cho là vượt ngoài tầm lợi ích thực sự mà thiết kế văn phòng đó mang lại? Để giải quyết được bài toán này, chúng ta cần nắm rõ được những lợi ích mà một thiết kế văn phòng đẹp mang lại đồng thời là nguyên nhân cụ thể khiến mức giá đầu tư cho khoản này tăng cao.
>> Tin liên quan: Các tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp
Những nguyên nhân cần thiết của một thiết kế nội thất văn phòng đẹp 
Nhìn chung thì đây là những nguyên nhân rõ ràng nhất mà một thiết kế nội thất văn phòng đẹp có thể trở thành một tài sản quý giá cho bất kì công ty nào. Một thiết kế văn phòng đẹp sẽ giúp cho việc:
• Cải thiện tính làm việc hiệu quả của nhân viên
• Cải thiện môi trường làm việc
• Cải thiện thể chất và tinh thần cho nhân viên
• Là phương tiện để thu hút được nhiều tài năng triển vọng cho công ty
• Là phương tiện để gây ấn tượng với các đối tác khách hàng tiềm năng
Những chi phí cần cho một thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Hãy tham khảo sơ qua một vài lí do khiến cho chi phí của một thiết kế văn phòng đẹp trở nên đắt đỏ:
• Chi phí thiết kế và thi công nội thất 
• Chi phí mua trang thiết bị nội thất
• Diện tích mặt bằng hiện trạng lớn
• Chi phí thời gian
Phân tích tổng hợp chi phí và lợi ích
Bỏ qua việc tính chi phí cụ thể trên từng đầu nhân viên, điều quan trọng là chủ công ty phải suy nghĩ thật thấu đáo đâu là lý do để họ cần phải cải tạo lại nội thất văn phòng cho công ty mình và liệu những lý do này có xứng đáng cho khoản chi phí phải bỏ ra? Suy nghĩ này không thể xem là người đứng đầu công ty liệu có mong muốn cải tạo lại nội thất văn phòng hay không mà phải được đánh giá kĩ lưỡng để đưa ra một quyết định thông minh về việc đâu là điều quan trọng nhất đối với tổ chức của mình.
Google rõ ràng là cảm thấy thoải mái với một thiết kế sang trọng vui vẻ và đây hình ảnh sinh động trong không gian làm việc của mình trong nỗ lực thu hút được nhân viên tiềm năng nhưng liệu đây có phải là điều cần thiết cho mỗi một chủ doanh nghiệp đều bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ như vậy cho việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp như một phương tiện hữu hiệu trong việc tuyển dụng nhân sự cho công ty? Câu trả lời là không, thay vào đó hãy tập trung xây dựng một môi trường công ty tốt để nhân viên mình yêu thích làm việc và gắn bó với nó.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-Tel-Aviv
Google đầu tư vào thiết kế nội thất văn phòng với mục đích thu hút được nhiều nhân tài cho công ty
>> Tin liên quan: Đột nhập 8 thiết kế văn phòng “điên nhất” của Google
Cũng có vài trường hợp một số công ty vẫn thấy được tầm quan trọng trong việc tận dụng thiết kế văn phòng của mình như một công cụ quảng cáo hữu hiệu cho công ty, cho sự sáng tạo và sản phẩm của họ. Nhưng cần phải nhìn nhận lại vấn đề rằng việc làm cho vẻ ngoài của công ty trở nên sáng tạo chỉ hỗ trợ cho việc gây ấn tượng tốt đầu tiên hoặc vài lần tiếp theo về hình ảnh của công ty bạn, nó không thể biến công ty bạn trở thành một chuyên gia thật sự nếu bản chất công ty không chuyên nghiệp.
Nếu bạn mong muốn bỏ ra chi phí tầm 40 triệu cho một thiết kế vị trí làm việc của nhân viên nhưng chỉ đạt được mức hiệu quả và lợi ích về thể chất tinh thần cho nhân viên đâu đó ở mức 30 triệu thì tại sao bạn không chọn một phương pháp ít tốn kém hơn?
Chi phí lắp đặt thi công luôn là hạng mục tiêu tốn nhiều nhất trong khi giá cả của trang thiết bị nội thất lại ít tốn kém nhất. Thiết kế nội thất văn phòng công ty Iconic đã được hoàn thiện với mức chi phí hợp lý 500 triệu trên tổng 300 m2 vì họ biết tận dụng lại nhưng trang thiết bị cần thiết không cần tốn phí thi công.
thiet-ke-noi-that-van-phong-iconic
Văn phòng Iconic đã giải quyết thông minh bài toán giữa chi phí và lợi ích trong thiết kế văn phòng của mình.
Công trình được thiết kế và thi công nội thất bởi ADT Decor
Đôi khi, nếu không tính toán đến chi phí thì thời gian tốn kém cho việc cải thiện lại một thiết kế văn phòng lại nhiều hơn so với việc mà công ty có thể tiết kiệm được từ thiết kế đó có thể hiểu là với một đơn vị thiết kế và thi công nội thất không chuyên nghiệp tuy công ty có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí nhưng về quy trình làm việc và tốc độ thi công không đảm bảo đôi khi sẽ làm công ty mất nhiều thời gian hơn và nhân viên không thể ổn định công việc trong một văn phòng mới theo đúng lịch trình ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất kinh doanh của công ty.
Tổng hợp tất cả những ý trên lại có thể thấy được việc ganh tỵ với những hình ảnh thiết kế văn phòng đẹp long lanh khác là một chuyện nhưng khi đến giai đoạn thực tế thi công dự án lại là một vấn đề hoàn toàn khác và xin hãy chắc chắn một điều rằng mục tiêu của thiết kế văn phòng không phải làm cách nào để thắng được giải thưởng thiết kế văn phòng đẹp nhất mà phải thắng trong việc có được một không gian văn phòng đảm bảo được chức năng tốt nhất cho nhân viên làm việc.
ADT Décor tự hào là một công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp với hơn 15 năm bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp công ty bạn cân bằng được bài toán chi phí và lợi ích trong việc đầu tư thiết kế nội thất văn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần những lời tư vấn hợp lý
Hotline: 0903 033 717
Website: www.adtdecor.com.vn