​CÁC TIÊU CHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP (P.2)

25/Th11/2015
 Bên cạnh tiêu chí đảm bảo được công năng sử dụng thì một thiết kế nội thất văn phòng được xem là chuyên nghiệp khi đáp ứng cả về tính thẩm mỹ, truyền tải được hình ảnh văn hóa của mỗi doanh nghiệp vào từng chi tiết thiết kế và cả yếu tố phong thủy để hỗ trợ kinh doanh cho công ty.
>> Tham khảo thêm: Các tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp (P.1)
Yêu cầu về tính thẫm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng 
Tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng được hiểu như nét đẹp trực quan mà thiết kế mang lại khi đặt mình vào văn phòng. Nét đẹp này có thể đến từ sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc chủ đạo thương hiệu công ty, sự sáng tạo kiểu cách của các vật dụng nội thất hay đơn giản là bố cục hài hòa, có điểm nhấn liên quan đến hình ảnh của công ty…
Tùy theo phong cách mà các công ty hướng tới là sự chuyên nghiệp sang trọng hay sự sáng tạo phá cách mà màu sắc được sử dụng trong văn phòng cũng đáp ứng theo tiêu chí đó. Những công ty chú trọng vào sự chuyên nghiệp thường sẽ chọn những tông màu sáng tinh tế của gam trắng, gam pastel có thể phối hợp với tông màu nâu trầm ấm từ chất liệu gỗ hoặc màu đen đẳng cấp từ những trang bị vật dụng nội thất. Ngược lại những công ty yêu thích sự phá cách, năng động thường chọn cho mình một tổ hợp đa màu sắc như đỏ, xanh lá, xanh dương, vàng,… Mặc dù theo phong cách nào thì màu sắc chủ đạo của thương hiệu vẫn phải được chú trọng trong các mẫu thiết kế nội thất vă
n phòng. Tham khảo mẫu thiết kế văn phòng IndoTran Logistic với phong cách chuyên nghiệp cùng tông màu trắng tinh tế cùng sự nổi bật của gam màu xanh dương đặc trưng của thương hiệu.
Mặt khác những thiết kế cầu kì và kiểu cách từ các trang thiết bị văn phòng cũng góp phần làm nên nét đẹp riêng biệt cho không gian của công ty. Văn phòng Kimberly Clark không chỉ nổi bật bởi màu sắc tươi tắn mà còn độc đáo từ kết cấu của bàn họp cách điệu, đèn trần nghệ thuật cùng với những đường nét khắc họa tinh tế trên tường phòng.
4
Bố cục sắp xếp của văn phòng Harmony Software ấn tượng với phong cách bày trí bất đối xứng giữa những dãy bàn làm việc dài, tủ tài liệu phân cách lối đi và những tấm thạch cao tách biệt các không gian mở của văn phòng.
2
Yếu tố phong thủy trong nội thất văn phòng 
Phong thủy cũng là một trong những yếu tố thiết kế văn phòng rất chú trọng. Đúng như câu tục ngữ “ăn trông nồi, ngồi trông hướng” từ xa xưa yếu tố phong thủy đã được ông bà ta xem trọng trong thiết kế nhà cửa. Ngày nay yếu tố này càng được cân nhắc nhiều, nhất là trong thiết kế nội thất văn phòng vì nó góp phần hỗ trợ trong việc kinh doanh của công ty.
Phong thủy không phải vấn đề thiên về phương diện mê tín mà nó là một cách xắp xếp bày trí thuận theo các yếu tố tự nhiên để góp phần tăng thêm năng lượng, tinh thần làm việc cho nhân viên, thúc đẩy những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nội bộ và đối tác. Điều này rất quan trọng trong kinh doanh vì một công ty muốn phát triển bền vững thì phải có một nguồn nhân lực dồi dào, luôn tràn đầy sinh khí trong công việc.
>> Tham khảo thêm: Áp dụng phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng 
Hãy chọn ADT Décor như một đối tác thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho công ty bạn.
Hotline phòng kinh doanh: 0903 033 717