​6 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐÁNG THAM KHẢO

25/Th11/2015
Liệu văn phòng của bạn đã được thiết kế thông minh chưa? Có mới mẻ? Linh hoạt hoặc phù hợp với hoạt động của công ty? Nghe qua có vẻ ngớ ngẩn nhưng đây là những câu hỏi nên được đặt ra khi một công ty đánh giá về văn phòng làm việc của mình.
>> Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất văn phòng nên tập trung vào nhân viên
Một trong những xu hướng được giới thiết kế văn phòng theo đuổi là sử dụng những phương pháp nhất định để tạo nên không gian hợp lý cho văn phòng. Những phương pháp này trái ngược với việc chỉ đơn giản là làm cho văn phòng trở nên độc đáo hoặc đặt những trang thiết bị nội thất vào bên trong theo một phong cách thời thượng nào đó. Và các nhà thiết kế nào có ý tưởng như vậy nên được xem là những nhà chuyên bố trí không gian hoặc trang trí nội thất hơn là một nhà thiết kế văn phòng thực thụ.
Một vài thuật ngữ liên quan đến phương pháp thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng hiện nay là thiết kế văn phòng mới mẻ, thiết kế văn phòng thông minh và thiết kế văn phòng dựa trên đặc tính công việc. Xu hướng cuối là thiết kế nội thất linh hoạt, linh hoạt ở đây ám chỉ một thiết kế văn phòng đảm bảo được tính hiệu quả trong công việc của nhân viên, tạo cảm hứng cho họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở thời gian và địa điểm mà họ mong muốn miễn là họ hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình theo đúng tiến độ vạch ra.
>>Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất văn phòng hiệu quả với chi phí hợp lí
Những phương pháp này nhìn chung đều hướng đến công dụng làm thế nào để sử dụng nguồn tài nguyên khan hiếm của công ty một cách có hiệu quả và chúng không phải chỉ đơn giản là đặt nhân viên vào một chiếc bàn và gọi đó là nhà hoặc không gian riêng tư cho họ. 4 phương pháp này mang ý nghĩa trao quyền cho nhân viên bằng cách hỗ trợ tất cả những thứ họ cần và loại bỏ những điều mà họ không muốn.
Hãy cùng tham khảo 6 văn phòng sau đây đã ứng dụng rõ nét một trong những phương thức mới trong cách thiết kế.
Thiết kế văn phòng Microsoft ở Hà Lan
Được thiết kế bởi Sevil Peach và công ty Veldhoen đã hoàn toàn loại tính cá nhân trong văn phòng và biến mọi người trở nên bình đẳng với nhau. Với những dãy bàn được thiết kế trong khu làm việc, phòng họp, phòng ăn mà văn phòng đã tiết kiệm được 30% chi phí bất động sản của công ty, gia tăng năng suất trong công việc, tăng danh tiếng trong thị trường và khả năng thu hút duy trì người tài, tăng tính linh động cho nhân viên đồng thời tăng lợi ích đến từ môi trường làm việc.
Thiết kế văn phòng Alcatel-Lucent ở Pháp 
Được thiết kế bởi PWi, dự án này được thiết kế để phục vụ cho sự hợp nhất của Alcatel và Lucent bằng việc mang nhân viên của cả 2 công ty vào trong một không gian chung. Thiết kế đã đảm bảo chổ làm việc cho 450 nhân viên nhưng mặt bằng thực tế chỉ có thể đáp ứng được khoảng 250 vị trí. Tuy nhiên thiết kế văn phòng của công ty vẫn đảm bảo được tính tương tác và tính riêng tư cho nhân viên.
Thiết kế văn phòng Unilever ở Thụy Sĩ 
Công ty Camenzind Evolution đã giúp Unilever phát triển một bảng thiết kế văn phòng theo đúng phong cách của Thụy Sĩ để hỗ trợ được năng suất làm việc dưới mọi hình thức, từ các phòng họp lớn nhỏ, những nơi làm việc riêng tư, những nơi dành cho các dự án hợp tác hay những phòng họp trực tuyến. Unilever đã ứng dụng phương pháp thiết kế linh hoạt để nhân viên của họ có thể hoàn thành công việc tốt nhất ở một nơi phù hợp với họ.
Thiết kế văn phòng Credit Suisse ở Thụy Sĩ 
Credit Suisse đã nhắm tới việc tạo ra một không gian không có giới hạn trong thiết kế văn phòng của mình, đây là một trong những xu hướng khá phổ biến ở Châu Âu hiện nay. Được thiết kế bởi công ty camenzind Evolution, văn phòng đã ứng dụng một cách hoàn hảo phương pháp “thông minh” trong thiết kế của mình.
Thiết kế văn phòng WL Gore ở Anh 
Văn phòng này được thiết kế bởi Francis Caufmann nhằm cung cấp đến nhân viên của mình sự đa dạng trong không gian làm việc, cho phép họ có được nơi làm việc tốt nhất trong thời gian biểu linh động của mình. Linh động ở đây là nhân viên có thể kết thúc công việc ở thời điểm hoặc nơi chốn mà họ mong muốn miễn là công việc được hoàn thành.
Thiết kế văn phòng Eneco ở Hà Lan 
Được thiết kế bởi sự kết hợp của kiến trúc sư Hofman Dujardin và Fokkema&Partners, văn phòng trụ sở Eneco tích hợp phương pháp thiết kế văn phòng mới mẻ bằng cách bố trí phòng họp xung quanh và trung tâm sảnh là quầy cà phê, thiết bị phòng họp, khu vực làm việc và một khán phòng linh hoạt để đạt được mục tiêu mới mẻ trong thiết kế không gian văn phòng cho công ty.
Nguồn: Office Snapshots
ADT Decor biên dịch
Liên hệ ADT Décor để nhận được sự tư vấn hợp lý cho thiết kế và thi công nội thất văn phòng 
Hotline: 0903 033 717
Website: adtdecor.com.vn