THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HARMONY SOFTWARE

12/Th11/2015
Theo DOANH NHÂN CUỐI TUẦN – số 383/24.12.2010
Chuyên mục: thiết kế nội thất nhà ở
Thiết kế và thi công nội thất: Công ty ADT DECOR

Thành lập từ tháng 5/1994 , HARMONY SOFTWARE là một trong số các công ty tin học hàng đầu của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-Harmony-software
Khi làm việc với chuyên gia thiết kế để tạo lập văn phòng mới, một trong những yêu cầu của HARMONY SOFTWARE là làm sao diện mạo văn phòng cũng thể hiện được đẳng cấp của mình.
Với tổng diện tích rộng 1.200 m2, phân bố trên hai tầng lầu của tòa nhà TechnoSoft, văn phòng Harmony Soft là sự kết hợp hài hòa của các yếu tố ấn tượng, đơn giản và phá cách. Có hai điểm đặc biệt rất dễ nhận ra: nếu đường tròn là đường nét chủ đạo của thiết kế ở những không gian chung, tạo ấn tượng cho khách nhờ hình khối và ánh sáng thì ở các không gian làm việc, nội thất và kiến trúc lại trở về với sự đơn giản của những đường thẳng, nét ngang mạch lạc. Điều đáng nói là không vì vậy mà khu làm việc trở nên đơn điệu.
Những lối phá cách như bung trần, khoe toàn bộ kết cấu kỹ thuật điện, máy điều hòa, sử dụng đèn treo công nghiệp…đã làm thay đổi những cảm nhận vốn có về một không gian văn phòng thông thường. Bàn làm việc của nhân viên không được phân chia theo từng ô , không bị cắt nhỏ bởi những vách ngăn, mà là một mặt phẳng liền lạc.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-Harmony-software-1
Ở một số khu vực, hình dáng của bàn ghế, tủ, kệ cũng nương theo không gian, tạo nên nhịp điệu hài hòa giữa kiến trúc và nội thất. Nếu như khu làm việc của nhân viên có chút ngẫu hứng và phá cách thì phòng của cấp quản lý lại ấm áp dù có vẻ hơi uy nghi. Có lẽ một phần cảm giác ấy được tạo ra bởi chiếc bàn gỗ nặng, bởi kệ sách sẫm màu và chiếc ghế da to lớn. Nhưng ở một góc nhìn rộng hơn, bộ sofa rộng và thoải mái đã cân bằng lại ít nhiều, giúp cho không gian này mang vẻ sang trọng, tiện nghi.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-Harmony-software-2