TỰ TÌNH NHỮNG QUÁN CAFÉ

08/Th7/2016

Với thế mạnh là một đất nước trồng café và hầu như văn hóa của người Việt cũng đã gắn liền với những tách café thơm nồng sánh quện nên thị trường quán phục vụ thức uống này đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Rất nhiều những quán café nổi tiếng trên thế giới đã bắt đầu xuất hiện dần tại thị trường Việt trong vài năm gần đây như starbuck, The coffee Bean, angle-in-us, Bene… bên cạnh đó những thương hiệu trong nước cũng tỏ ra không hề yếu kém khi tự hoạch định một chiến lược, một phong cách riêng để tạo thành tập khách hàng của mình các thương hiệu lớn có thể kể đến như Trung Nguyên, Highland, những thương hiệu ra đời sau nhưng cũng thu hút không ít khách hàng bởi nét hiện đại trẻ trung như Phúc Long, The Twitter Bean,…  Song hành với những chuỗi café mang sắc màu hiện đại là sự hiện diện của vô số quán café với phong cách và cá tính riêng như Cộng café, café Trầm, café Du Miên,…

Tham khảo thêm: Ngắm nhìn Lys Cà phê sau khi thi công hoàn thiện

Khi chất lượng sản phẩm trở nên tương đồng thì điều khiến khách hàng lựa chọn chính là thương hiệu của quán café và những chuỗi quán café nổi tiếng đều có hệ thống đầu tư bài bản nhất định về các kế hoạch marketing để khách hàng luôn nhớ đến họ còn đối với những thương hiệu nhỏ chi phí quảng bá thương hiệu không nhiều thì điểm thu hút và níu giữ thực khách chính là câu chuyện mà mỗi một quán café kể về chính mình. Từ đó hàng nghìn các quán café với nhiều câu chuyện khác nhau đã ra đời và trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một vài quán café kể lên những câu chuyện ấn tượng về mình.

Café Du Miên

Quán café Du Miên kể về câu chuyện cổ tích với những ngôi nhà trên cây ẩn mình thăm thẳm trong rừng sâu xung quanh là kiến trúc hành lang bao bọc. Trong những ngôi nhà cây đó là cả một thế giới cách biệt, yên tĩnh, riêng tư và hòa hợp với thiên nhiên.

Có thể bạn sẽ thích: 20 thiết kế nhà hàng đẹp bar đẹp khiến bạn phải choáng ngợp

tu-tinh-quan-cafe-du-mientu-tinh-quan-cafe-du-mien-0tu-tinh-quan-cafe-du-mien-1tu-tinh-quan-cafe-du-mien-2

Cộng café

Hệ thống chuỗi quán Cộng café kể lại cuộc sống  những ngày xưa cũ của con người Việt, nơi quay ngược lại dòng thời gian để thế hệ hiện nay vẫn tìm thấy được nếp sống của cha ông ngày trước. Phong cách cổ và cũ ghi lại những hình ảnh, khoảng khắc tưởng chừng như chỉ có thể tham khảo qua sách vở, internet thì giờ đây đã được hiện thực hóa để khách hàng có cơ hội cảm nhận.

tu-tinh-quan-cafe-cong-0tu-tinh-quan-cafe-cong-2tu-tinh-quan-cafe-cong-3tu-tinh-quan-cafe-congtu-tinh-quan-cafe-cong-1

Cocobana Hội An

Cocobana Hội An là câu chuyện về một ngôi nhà cổ khá thú vị với phong cách trang trí hoài niệm  mang sự pha trộn văn hóa Việt-Hoa nêu đậm được những nét đẹp đặc trưng của phố cổ Hội An. Không gian bên trong sẽ như đưa thực khách hòa quyện một cách tự nhiên nhất trở về cuộc sống bình yên đơn giản với những chiếc võng đung đưa, góc vườn tươi mát sau hè.

tu-tinh-quan-cafe-cocobana

tu-tinh-quan-cafe-cocobana-1tu-tinh-quan-cafe-cocobana-0tu-tinh-quan-cafe-cocobana-2

The Country house coffee

The Country house là câu chuyện kể về một ngôi làng nông thôn Hà Lan với khung cảnh thơ mộng của những dãy hàng rào gỗ sơn trắng, của dòng sông uốn lượn bên những thảm cỏ xanh, của xa xa những ngôi nhà ẩn mình trong màu lá biếc… Các thực khách khi đến đây sẽ không khỏi ấn tượng bởi khung cảnh lãng mạn này cảm giác như nàng Alice lạc vào một xứ sở mới lạ tách mình ra khỏi sự ồn ào, xô bồ vốn có của Sài Gòn.

tu-tinh-quan-cafe-the-country-house-coffee-3tu-tinh-quan-cafe-the-country-house-coffee-0tu-tinh-quan-cafe-the-country-house-coffee-1tu-tinh-quan-cafe-the-country-house-coffee-2tu-tinh-quan-cafe-the-country-house-coffee

Mỗi một không gian quán cà phê đều dẫn dắt thực khách của họ bằng câu chuyện hấp dẫn của chính mình. Và một khi thực khách đã bị mê hoặc vào trong những câu chuyện ấy họ sẽ không thể nhầm lẫn cảm xúc với bất kì một quán nào khác. Đó là lý do vì sao trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều quán cà phê với những mẫu câu chuyện khác nhau với muôn hình vạn trạng với đa dạng sắc màu… tất cả đều muốn thực khách của mình được lắng lòng lại để cảm nhận những lời tự tình của quán.

ADT Decor đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất quán cà phê với hơn 15 năm kinh nghiệm

Trực tiếp để lại tin nhắn trên website để được tư vấn

Hoặc liên hệ thông qua Hotline: 0909 157 811 (Ms. Hạnh)

ADT Decor tổng hợp và biên soạn