THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG PRUDENTIAL: NÉT KHÁC BIỆT TÔN VINH THƯƠNG HIỆU

13/Th11/2015

Nói đến những tổ chức tài chính bảo hiểm hiện này, người ta thường nghĩ về sự nghiêm túc, chuyên nghiệp nhưng có phần cứng nhắc. Prudential với châm ngôn “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, luôn muốn tạo điều kiện cho nhân viên mình có một môi trường thân thiện, hòa đồng nhưng không kém phần năng động.  Chính sự khác biệt này cùng với sự hỗ trợ của ADT Décor nội thất văn phòng của Prudential không những khác lạ, bắt mắt mà còn gần gủi, thân thiện và luôn có dấu ấn riêng của văn hoá doanh nghiệp.
Đầu tiên có thể kể đến là không gian mở làm gia tăng môi trường tiếp xúc giữa các nhân viên nhiều hơn. Nhờ vào đó mà mọi người có thể có gia tăng tính đoàn kết và dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.  Tuy nhiên điểm nhấn của căn phòng là khu vực thảo luận với những nét khác biệt rõ rệt trong cả kiến trúc lẫn màu sắc chủ đạo.

thiet-ke-noi-that-van-phong-prudential-5

Khu vực thảo luận được đặt trong trung tâm của căn phòng nhằm ngụ ý đến tất cả nhân viên cùng hướng đến một mục tiêu chung. Bởi mỗi khi tập trung thảo luận ở khu vực này, những nhân viên còn lại đều có thể quan sát được từ bốn phía xung quanh. Với kết cấu hình tròn của khu vực  thảo luận, sự kết nối giữa các thành viên càng được bên chặt hơn.
Hàng ghế gần như bao quanh khu vực thảo luận được bao bọc bởi một lớp đệm màu xanh cốm. Màu xanh tạo cảm giác thư thái, tươi mới và hài hòa. Đây cũng là một trong những mong muốn của Prudential khi những nhân viên tham gia thảo luận đóng góp ý kiến phát triển cho các kế hoạch, dự án của công ty. Ho luôn mong muốn nhân viên của mình có thể sáng tạo, nhưng bình tĩnh và biết cách hòa thuận với những đồng nghiệp còn lại.
Tuy nhiên, điểm nhấn bắt mắt nhất của khu vực này là cột trụ màu đỏ và phần thiết ké ở trần và sàn nhà. Sàn gỗ luôn tạo ra một không gian sang trọng nhưng lại ấm cúng. Trần nhà với những hình tròn lớn nhỏ đan xen bên trong một hình tròn lớn thể hiện tính cá nhân khác biệt của từng nhân viên nhưng cùng hòa hợp bên trong một bản sắc chung của công ty.
Cuối cùng, phần cột trụ màu đỏ với các họa tiết trang trí là dòng chữ prudential lớn khỏ khác nhau. Như chúng tá đã biết mầu đỏ trong thiết kế nội thất tượng trưng cho yếu tố hỏa trong ngũ hành. Nó thể hiện sự mạnh mẽ, nhiệt huyết, sự vui vẻ , hứng thú và hoài bão to lớn. Đây chính là điều mà Prudential mong muốn nhân viên của họ phải có, và phải là cốt lõi trong tính cách của họ. Cũng như là cột trụ chính là trung tâm của căn phòng.