THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

09/Th5/2016

Một trong những tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng ngày nay được nhiều người quan tâm đến là thiết kế bắt kịp được xu hướng, mang tính linh hoạt và đổi mới để góp phần sáng tạo không gian làm việc cho nhân viên mình. Vậy thế nào là một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và linh hoạt? Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng luôn được cập nhật do đó những tiêu chí đánh giá mức độ hiện đại có thể chỉ mang tính chất tương đối nhưng nhìn chung việc đánh giá một thiết kế nội thất có hiện đại hay không phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và kết nối mà ý tưởng thiết kế mang lại trong không gian làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng mở

Đã qua rồi cái thời mà mỗi nhân viên đều được đặt trong một “phân khu” làm việc riêng của mình và hạn chế việc tương tác với mọi người xung quanh. Thiết kế nội thất văn phòng mở ngày nay luôn được xem là ưa chuộng bởi tính kết nối cao mà chúng mang lại cho doanh nghiệp tuy nhiên thiết kế mở vẫn có khuyết điểm riêng của chúng vì thế sự kết hợp của mô hình vừa kín vừa mở cũng đang được các doanh nghiệp quan tâm để giải quyết được bài toán đặt ra làm thế nào để vừa có được một không gian làm việc mang tính tương tác cao lại vừa đảm bảo được tính riêng tư của mỗi thành viên hạn chế sự “ồn ào” mà văn phòng mở mang lại.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-Goldern-frog-3

Mô hình văn phòng kết hợp giữa không gian mở và không gian riêng tư

Mang mảng xanh vào thiết kế văn phòng

Với mục đích tạo sự kết nối giữa không gian bên trong và ngoài khuôn viên làm việc, các ý tưởng đưa mảng xanh vào văn phòng đã được chú trọng nhằm tạo cảm giác hài hòa và gần gũi với thiên nhiên nhằm xóa tan sự mệt mỏi trong khi thời gian làm việc của nhân viên chỉ quanh quẫn bên khuôn máy tính và không gian gói gọn của văn phòng. Việc đưa mảng xanh vào thiết kế văn phòng thật không khó nhưng cách để bố trí chúng sao cho nghệ thuật và phù hợp với thiết kế chung của văn phòng lại là cả một vấn đề. Do đó, nhiệm vụ của các nhà thiết kế nội thất là đưa ra ý tưởng “xanh” phù hợp thuyết phục được các doanh nghiệp về sư hợp lý trong tổng thể thiết kế mang lại.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-Iconic-22

Thiết kế văn phòng Iconic nổi bật với mảng xanh được mang vào trong không gian không chỉ dừng lại ở việc bố trí cây cảnh mà còn cả màu sắc, hình ảnh xanh tươi và chất liệu gỗ mộc mạc tự nhiên.

Thiết kế văn phòng với không gian thoải mái

Không còn sự giới hạn nào cho không gian của văn phòng, các thiết kế phòng giải trí, nghĩ ngơi được chú trọng trong khuôn viên làm việc nhiều hơn bởi sự thoải mái mà chúng mang lại rất lớn. Nhân viên sẽ có cảm giác như được tại chính ngôi nhà của mình với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt quen thuộc. Mặt khác, các cuộc nghiên cứu cho thấy nhân viên có xu hướng dễ dàng trao đổi các vấn đề về công việc trong các bữa ăn và những cuộc thảo luận này lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Do đó vai trò của những sự thoải mái trong không gian làm việc cũng là một yếu tố giúp kết nối khá hiệu quả trong việc trao đổi giữa nhân viên.

thiet-ke-noi-that-van-phong-YanTV-pantry-2

Thiết kế khu pantry văn phòng Yantv mang lại sự kết nối cho nhân viên bởi không gian gần gũi như được trải nghiệm tại chính ngôi nhà của mình.

Ngoài những tiêu chí được nêu trong bài viết còn có rất nhiều yếu tố khác đánh giá một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, các doanh nghiệp cần hiểu biết rõ thông tin này để lựa chọn một nhà thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp, đáp ứng được nhu cầu về một không gian làm việc sáng tạo và mang tính kết nối cho mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đại

Hotline: 0909 157 811

Website: www.adtdecor.com.vn