​ĐỘT NHẬP 8 THIẾT KẾ VĂN PHÒNG “ĐIÊN” NHẤT CỦA GOOGLE

17/Th11/2015
Google nổi tiếng với những thiết kế văn phòng quái lạ nhất thế giới, cùng đột nhập 8 văn phòng có thiết kế nội thất phá cách và ấn tượng của ông trùm về tìm kiếm này.
Trong khi hầu các nhân viên văn phòng đều đang cặm cụi làm việc trong những văn phòng hình hộp, dưới những ánh đèn huỳnh quang chiếu rọi khắp không gian buồn tẻ và tự cảm thấy may mắn nếu có được một chiếc máy có thể tạo ra bánh snack để thưởng thức thì nhân viên của Google trên khắp thế giới đang chạy loanh quanh trên chiếc xe máy của mình, tuột máng trượt hoặc chơi đùa trong khuôn viên xanh và tận hưởng sự tuyệt vời đến từ nội thất văn phòng mang lại cho mình.
Khi nói chuyên với người đại diện của Google trong tờ New York Times, ông đã nhấn mạnh công ty đã yêu cầu những đơn vị thiết kế nội thất văn phòng phải tạo ra một nơi hạnh phúc nhất, làm việc hiệu quả nhất trên thế giới.
>>Tham khảo thêm: 3 triết lý kinh doanh giúp Google thành công
Thiết kế văn phòng tại trụ sở New York
Tọa lạc trong một tòa nhà kéo dài cả một khu phố tại New York, trụ sở chính của Google đã lấy ý tưởng thiết kế chủ đạo là công viên tại New York để tạo nên không gian nội thất độc đáo cho văn phòng: những con đường được trang trí như những thanh sắt tàu điện và bình chữa cháy, những cánh cửa phòng họp đặt nghẹt những bức tranh nghệ thuật graffiti hay những đèn chùm làm từ xiên móc thịt. Chưa dừng lại ở đó một số phòng họp có có thiết kế như căn hộ thu nhỏ ở New York với đầy đủ các thiết bị tiện nghi được vẽ trên tường, những bức ảnh nghệ thuật của bộ phim Star War, và đặc biệt là hơn 3000 nhân viên di chuyển bằng xe điện scooter trong khuôn viên rộng gần 900,000 m2 của tòa nhà.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-New-York
>> Tham khảo thiết kế văn phòng sáng tạo: Nội thất văn phòng TBWA-Nơi thăng hoa của sự sáng tạo
Thiết kế nội thất văn phòng tại trụ sở Amsterdam, Hà Lan
Được thiết kế bởi công ty nội thất địa phương D/DOCK, trụ sở của Google tại Amsterdam cũng mang phong cách lịch sử văn hóa và hương vị theo gu của địa phương khi tái hiện lại những thú vui vốn có của người dân Hà Lan. Trần nhà được cách điệu họa tiết như những chiếc bánh kẹp truyền thống, những chiếc xe du lịch lữ hành thập niên 60 được sử dụng như những phòng họp, thiết kế còn hoàn thiện với những chi tiết như ghế bố dã ngoại, bải cỏ xanh và vĩ nướng giả.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-Amsterdam
Thiết kế nội thất văn phòng trụ sở Dublin tại Ailen
Văn phòng nổi bật với những thiết kế phủ xanh của mình. Văn phòng tạo cảm giác nhân viên trải nghiệm thiên nhiên hoang dã.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-Dublin
Thiết kế văn phòng tại trụ sở TEL AVIV, ISRAEL
Tọa lạc tại tầng 8 của tòa nhà Electra tại Tel Aviv, nội thất văn phòng được thiết kế như những là nơi để diễn ra hội họp của những nàng tiên và những chú lùn. Được thiết kế bởi Camenzind Evolution cùng với sự hợp tác của kiến trúc sư Setter và Studio Yaron Tal, nội thất văn phòng mang tính cổ tích từ những chiếc ghế dạng trứng, những bức tường phủ đầy hoa lá, những tấm thảm dầy, một ống trượt nối liền giữa hai tầng và một tầm nhìn tuyệt vời hướng ra biển Địa Trung Hải.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-Tel-Aviv
Thiết kế văn phòng tại trụ sở Luân Đôn, Anh
Văn phòng của “ông trùm” tại Luân Đôn lại mang một vẻ đẹp cổ điển sang trọng và quí phái như được thiết kế dành riêng cho ngôi nhà mơ ước của nhân vật Mr. Bean nổi tiếng đình đám trong sê-ri phim hài cùng tên.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-Luan-Don
Nội thất văn phòng Mountain View, California
Tại văn phòng đầu não của Google, mọi thứ đều được thiết kế như một khuôn viên đại học, với những khu thể thao như bolling, leo núi nhân tạo, bóng chuyền và đương nhiên nhân viên sẽ được tự do di chuyển trong công ty bằng những chiếc xe đạp hoặc xe điện scooter tiện dụng.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-Moutain-View
Thiết kế nội thất văn phòng tại trụ sở Pittsburgh, Pennsylvania
Văn phòng được thiết kế với phong cách khác lạ với những trụ sở khác. Với chi nhánh tại Pittsburgh, Google đã chọn riêng cho mình một thiết kế cá tính với những đường nét ống thép để lộ, những mảng tường bông tróc, và nhũng hình ảnh 3D trắng đen được dựng trong không gian văn phòng.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-Pittsburgh
Nội thất văn phòng tại Zurich, Thụy Sĩ
Những nhân viên tại đây được đặt biệt danh là Zooglers vì họ đều làm việc trong một môi trường chịu ảnh hưởng trẻ hóa của Peter Pan, những chiếc lổ nối thông của lính cứu hỏa, những chiếc cầu trượt, trò choi điện tử và đặt biệt là được ngồi trên những chiếc võng để làm việc.
thiet-ke-noi-that-van-phong-cua-Google-Zurich
Nguồn: fastcodesign
ADT Décor biên dịch
Liên hệ ADT Décor để được tư vấn miễn phí về ý tưởng thiết kế văn phòng  
Hotline phòng kinh doanh: 0903 033 717