THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở: PHÒNG NGỦ ĐA PHONG CÁCH

16/Th11/2015

Phòng ngủ không chỉ là nơi bạn trải qua một đêm nghỉ dưỡng, mà nó còn là nơi để ta và các thành viên trong gia đình trải qua những giây phút riêng tư đầy quý giá. Đó chính là nguyên nhân mà trong thiết kế nội thất nhà ở,  có những phòng ngủ mang phong cách khác nhau trong cùng một căn hộ. Đến với ngôi nhà của anh Quang, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được điều trên.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-ngu-da-phong-cach-0

Với đặc tính chú trọng vào sự đơn giản và không gian sinh hoạt riêng cho các đôi vợ chồng, phòng ngủ này không sử dụng nhiều thiết bị nội thất. Chiếc giường lớn là điểm trọng tâm của căn phòng. Bởi đây là nơi mà hai vợ chồng thường xuyên sử dụng nhất trong phòng ngủ. Với những đôi vợ chồng trẻ, việc chọn màu trắng trang nhã thể hiện sự trẻ trung và vui tươi. Tuy nhiên, không gian nơi đây vẫn đảm bảo sự ấm áp bởi ánh đèn vàng kết hợp với sàn gỗ và tấm thảm.
Bức tường trở thành phòng triển lãm cỡ nhỏ để chia sẻ những giây phút hạn phúc của đôi vợ chồng. Những bức ảnh không chỉ góp vai trò vào việc trang trí cho căn phòng, mà nó còn đại diện cho những ký ức vô cùng quan trọng của cả gia đình.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-ngu-da-phong-cach-1

Không gian phòng ngủ được thông thoáng và rộng mở hơn nhờ bức tường kính trong suốt. Từ đây, không chỉ có thể ngắm toàn bộ quang cảnh thành phố, mà bạn còn có thể đón ánh bình minh vào đầu ngày cũng như ngắm ánh hoàng hôn tím lãng mạng và mơ mộng.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-ngu-da-phong-cach-2

Khác biệt với vẻ lãng mạng của phòng master, phòng ngủ dành cho bé có sự cách điệu đáng ngạc nhiên và vô cùng vui nhộn. Không gian trong phòng được mở rộng hết cỡ với bức tường kính tạo cảm giác sáng và thông thoáng cho khu vực học hành của các bé. Khu sinh hoạt của bé được thiết kế như một đài quan sát rất ấn tượng. Không chỉ có thể nhìn ngắm quang cảnh xung quanh, bé cũng có thể tạo thành một khu vui chơi nhỏ. Với hai cột trụ được trang trí đầy ảnh trẻ thơ, dường như trong mắt của bé đã biến thành cánh cổng dẫn đến thế giới thần tiên.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong-ngu-da-phong-cach-3

Khác hẳn với những chiếc giường thông thường, chiếc giường của bé được thiết kế để tạo thành một vật dụng trang trí nổi bật của căn phòng. Những chiếc kệ phía đầu giường đặt đầy thú bong vừa có tác dụng làm đẹp vừa là nơi để bé có thể sắp sếp đồ chơi của mình. Chiếc giường được ngụy trang thành một chiếc sofa cỡ lớn. Nhờ đó, bé không chỉ sử dụng để ngủ mà còn biến thành không gian chơi đùa thứ hai trong căn phòng. Và vì đây là phòng cho trẻ em nên nó được thêm những màu sắc thể hiện rõ nét tuổi thơ như hồng, xanh lá.
Thiết kế nội thất nhà ở không chỉ là việc sắp đặt các vật dụng vào một căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Mà nó còn phải đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của từng người sư dụng cũng như quan điểm thẩm mỹ của từng cá nhân. Bởi vậy, đừng tự làm xấu đi ngôi nhà của bạn nếu bạn không biết phải làm gì cho nó.