THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở: PHÒNG KHÁCH ĐẬM NÉT VĂN HÓA VIỆT HIỆN ĐẠI

13/Th11/2015

Khác với người phương tây, trong cách thiết kế nội thất nhà ở, mà đặc biệt là phòng khách, ngoài sự hiện đại và thoải mái, nó còn mang theo những nét tín ngưỡng và tập tục truyền thống. Để có thể kế hợp các yếu tố trên thành một phối cảnh hài hòa và hợp lý, ADT Décor đã tốn không ít công sức và tâm huyết. Và phòng khách của chị Hạnh là một minh chứng rõ ràng.
thiet-ke-noi-that-nha-o-phong--khach-dam-net-van-hoa-viet-hien-dai

Với góc nhìn từ bên ngoài vào, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự hiện đại trong việc bố trí nội thất. Dãy ghế sô pha dài kết hợp với bàn kính nhỏ tạo một không gian sinh hoạt và tiếp khách rộng rãi. Với thiết kế đặc biệt này, chủ nhân có thể sử dụng để làm chiếc giường nhỏ để nằm xem ti vi trong không khí ấm cúng cùng gia đình. Màu trắng làm màu nền thể hiện được nét sang trọng của căn phòng. Sàn gỗ tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng kết hợp với nội thất bằng gỗ với những chiếc tủ thấp nhưng kéo dài độc đáo tạo cảm giác khác biệt cho phòng khách. Nhằm góp phần làm cho không gian thong thoáng hơn, cửa sổ nhìn ra ngoài với hàng cây xanh tạo cảm giác mát và thư thái.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong--khach-dam-net-van-hoa-viet-hien-dai-0

Bức tường trở nên thành họa tiết trang trí thú vị khi kết hợp vật liệu gỗ và kính với nhau. Không chỉ giúp mở rộng không gian văn phòng mà nó còn là điểm nhấn cho bức tường. Với góc nhìn khác, khu vực sinh hoạt của phòng khách vừa tiếp nối vừa được ngăn cách với khu vực thờ và tập đàn nhờ mặt sàn. Khác với sàn gỗ, sàn gạch hoa tạo cảm giác nghiêm trang và hơi lạnh.

thiet-ke-noi-that-nha-o-phong--khach-dam-net-van-hoa-viet-hien-dai-1
Tuy nhiên, việc bố trí chiếc đàn piano ở khu vực này khiến không gian trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt là những lúc luyện tập hoặc biểu diễn cho người thân và khách khứa, nơi dây trở thành một sân khấu nhỏ hoàn hảo với dãy ghế dài phủ kính khán giả yêu âm nhạc. Đó là nhờ sự liên thông nhưng cũng cách biệt của hai khu vực.
thiet-ke-noi-that-nha-o-phong--khach-dam-net-van-hoa-viet-hien-dai-2
Người Việt luôn dành một vị trí khá trang trọng gia nhà cho tín ngưỡng và việc thờ cúng. Đó vừa là nét đặc sắc vừa là văn hóa của con người. Tuy nhiên, ngày nay việc thờ cúng cùng tín ngưỡng trở thành một nét  văn hóa hết sức thân thiện. Đó là lý do kiến trúc sư đã cách điệu biến bàn thờ và tủ trang trí thành những chiếc kệ song song. Để khi nhìn vào khu vực này, không chỉ thấy được tấm lòng thành kính mà còn có sự thoải mái nữa.  Đây là điều mà trong thiết kế nội thất nhà ở hết sức cần thiết nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm được.