NỘI THẤT LYS CAFÉ- HƠI THỞ CỦA ĐÔNG DƯƠNG ĐƯƠNG ĐẠI

17/Th11/2015
“Đông Dương như một cô gái trinh trắng, mộc mạc nhưng sở hữu một sức sống mãnh liệt với những khao khát bí ẩn trong một sức vóc dồi dào mãnh liệt bản năng nguyên thuỷ – không thể kháng cự những cơn cực khoái đến từ sự xâm chiếm của nền văn minh Pháp. Đứa con lai tuyệt đẹp sinh ra là những công trình kiến trúc diễm lệ, những tập tục sinh hoạt rất hiện đại trong những nét văn hoá xưa cũ; một xã hội, một không gian vừa đằm thắm thẳm sâu, vừa rực rỡ huy hoàng; vừa dằng co kháng cự tranh đấu nhưng lại nhuần nhị tuân phục… Một Đông Dương rất Pháp và một góc Pháp chỉ có thể có ở Đông Dương. Đó chính là Đông Dương của Catherine Deneuve, và đó cũng là Đông Dương của phố phường ngày cũ của cả HN và SG kết hợp lại, trong cái phố ấy có một góc nhỏ cafe Lys, lãng mạn thổn thức đầy mê hoặc…”
Như chính lời chủ nhân của chuỗi nhà hàng Ngon Phố sắp khai trương tại Aeon Mall Long Biên Hà Nội khi giới thiệu về ý tưởng của Lys Café như là một sự giao thoa hài hòa giữa nét đẹp cổ điển của nền văn hóa Đông Dương và nét hiện đại của đất nước Pháp phồn hoa.
Khi lên ý tưởng thiết kế nội thất cho Lys cà phê- nhà thiết kế nội thất công ty ADT đã thiết kế không gian cà phê như một nhà hàng độc lập trong phường ẩm thực Ngon Phố, với một không gian đằm thắm lãng mạn, bất kì một thực khách nào khi đến với Lys Café đều sẽ cảm nhận được nét đẹp mang hơi hướng hoài cổ một thời của phố phường xưa.
>> Tham khảo thêm: Độc đáo với nội thất nhà hàng mới lạ của Ngon Phố
Toàn bộ khu café được phân cách bằng những những trụ cột vững chắc và kết nối bằng dãy hàng rào cách điệu từ bông hoa Ly theo thương hiệu của quán; thiết kế đã tạo cho quán một không gian mở dễ thu hút ánh nhìn từ bên ngoài của mọi người.
thiet-ke-noi-that-quan-lys-cafe-ngon-pho-Aeon-mall-Long-Bien-0
Không gian nội thất quán đã lấy bộ sofa trung tâm cùng với chùm đèn lồng chim đa màu sắc được vắt từ trần để tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ khu vực này. Quầy nhận nước và thanh toán kết hợp sự bố trí bài bản theo phong cách quán café hiện đại nhưng lại được cấu tạo từ những nguyên liệu gỗ thuần tự nhiên cùng với hình ảnh của chiếc cầu Long Biên lịch sử góp phần tạo thêm nét sống động cho một không gian hoài niệm.
>> Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất phù hợp theo từng phong cách quán cafe
thiet-ke-noi-that-quan-lys-cafe-ngon-pho-Aeon-mall-Long-Bien-1
Không gian ngoài quán được bao phủ bằng trần gỗ và những cửa sổ lá xách độc đáo cùng với nền giả xi măng đã tạo thành một khoảng sân thoáng rộng thích hợp cho những thực khách yêu thích không gian mở của café sân vườn. Trên nền trần mộc mạc là những chùm đèn hoa kiểu cách sang trọng kết hợp với đèn lồng chim được bố trí xung quanh không những mang lại ánh sáng lan tỏa khắp không gian mà còn phù hợp với phong cách sân vườn của khu vực này.
thiet-ke-noi-that-quan-lys-cafe-ngon-pho-Aeon-mall-Long-Bien
Với thiết kế nội thất mang trong mình phong cách cổ điển có pha chút hiện đại như Lys café, khách hàng có thể vừa thưởng thức vị đắng của café vừa thả hồn vào một không gian xưa với những nét đẹp cổ kính của phố phường Đông Dương một thời.
THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT BỞI: ADT DECOR
Hotline PKD: 0903 033 717
www.adtdecor.com.vn