THIẾT KẾ NHÀ Ở ĐỘC ĐÁO HÒA MÌNH VÀO KHÔNG GIAN XANH JUNIPER HOUSE

13/Th11/2015

(Thiết kế nhà ở) – Môi trường xanh không chỉ giúp cho ngôi nhà trở nên dịu mát và trong lành, nó nó còn có thể khiến cho nó có một thiết kế nhà ở độc đáo. Để minh chứng cho nhận định trên, các kiến trúc sư Thụy Điển đã ngụy trang Juniper House bằng cách gói nó trong một không gian màu xanh tuyệt đẹp.
thiet-ke-noi-that-doc-dao-Juniper-House-1Tọa lạc tại một bãi đất nhỏ ở Gotland – một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Thụy Điển, Juniper House hiện lên như một ví dụ của sự vui tươi, hài hòa với địa điểm, không gian với mục đích là “để kiến trúc hiện đại ẩn mình trước cảnh quan”. Chính sự độc đáo này trong thiết kế nhà ở khiến cho Juniper House biến thành một khu rừng cây thu nhỏ với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại cho việc sinh sống ở bên trong.
thiet-ke-noi-that-doc-dao-Juniper-House-2Juniper House là một ngôi nhà hơn 50m2 được làm hoàn toàn bằng chất liệu gỗ. Những bức tường của nó được che giấu bằng những tấm vải nhựa xanh tựa như màn hình in đầy hình ảnh của cây cối xung quanh nhà. Điều này làm cho ngôi nhà như hòa mình hoàn toàn vào cảnh quan cây xanh tạo cảm giác thư thái khi nhìn từ bên ngoài.
thiet-ke-noi-that-doc-dao-Juniper-House-3Ý tưởng sáng tạo này không chỉ là một sự ngụy trang giúp nó hòa quyện với môi trường xung quanh mà còn giúp lọc ánh sáng và tạo ra không gian riêng tư ở các khu vực nội thất.
thiet-ke-noi-that-doc-dao-Juniper-House-4Mặt tiền giả cách thành lớp bao phủ bên ngoài bằng gỗ khoảng 0,5 cm và được cố định tại chỗ với một loạt các thanh thép mạ kẽm.
thiet-ke-noi-that-doc-dao-Juniper-House-5Bên trong, các không gian được mở rộng, hiện lên tươi sáng và hiện đại.
thiet-ke-noi-that-doc-dao-Juniper-House-6Theo các kiến trúc sư, “ngôi nhà hầu như không thể nhìn thấy, nó giống như một tấm gương phản ánh môi trường xung quanh của riêng mình”.
Chính những điều này đã tạo nên một ấn tượng khó quên cho bất cứ người nào lần đầu tiên đến với ngôi nhà. Khổng chỉ vậy, chính sự đặc biệt trong thiết kế nhà ở còn giúp cho ngôi nhà trở thành một làn sóng mới trong xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay. Xu hướng hòa hợp với thiên nhiên và lấy thiên nhiên làm trọng điểm.
Ngôi nhà bây giờ không chỉ là nơi bạn sẽ sống cả cuộc đời mà còn là nơi sẽ chứng kiến và phản ánh được vị thế của người chủ sỡ hữu, do đó, đừng nên quá dễ dãi trong việc đưa ra những quyết định trong việc chọn cho bản thân một ngôi nhà mới. Hãy đầu tư cho nó và cũng cho chính bản thân mình thơi gian hợp lý để có thể chọn ra được một thiết kế phù hợp nhất.