​SÁNG TẠO CÙNG NHỮNG LỚP GỖ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

17/Th11/2015
Chỉ bằng những mảnh gỗ phẳng không cần trạm khắc mà Kengo Kuma đã tạo ra một không gian nội thất ấn tượng đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết mà không cần sử dụng thêm bất kì một trang thiết bị vật dụng nào khác.
Công ty nội thất Kengo Kuma của Nhật Bản đã chồng những bảng gổ với nhau thành từng lớp để tạo ra một không gian làm việc và khu cafe cho Gurunavi một công ty chuyên về tư vấn nhà hàng trực tuyến đặt tại Osaka.
Kengo Kuma đã thiết kế nội thất cho văn phòng công ty Gurunavi thành hai khu vực: khu vực dành cho văn phòng làm trung tâm tư vấn thông tin hướng dẫn về các nhà hàng tại Nhật Bản và khu vực còn lại được phục vụ như một quán café.
Cả hai khu vực đều mang chung ý tưởng thiết kế là sử dụng những lớp gỗ để tạo ra một không gian có chức năng tương tự như những trang thiết bị nội thất .
sang-tao-cung-nhung-lop-go-trong-thiet-ke-noi-that
Công ty Kuma chia sẻ: “chúng tôi xếp chồng những tấm gỗ ván ép lên với nhau để xây dựng một không gian nội thất về địa hình và những vật phẩm văn phòng hoặc thực phẩm đều được bày biện trên những mảnh gỗ này”.
Tại khu vực café, các lớp gỗ được chồng lên nhau từ sàn cho đến trần tại một góc của quán để làm thành các quầy couter và những vị trí ngồi sẽ được tản ra xung quanh với những mảnh gỗ chồng thấp hơn.
>>Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất phù hợp theo từng phong cách quán cafe
sang-tao-cung-nhung-lop-go-trong-thiet-ke-noi-that-1
Khu làm việc cũng được bố trí tương tự, các góc phòng sẽ được chất thành những lớp gỗ thành tầng và được trải dài ra ở những độ cao khác nhau để tạo thành giá đỡ, bàn và ghế ngồi.
>> Tham khảo thêm: Các thiết kế nội thất phòng họp hiện đại 
sang-tao-cung-nhung-lop-go-trong-thiet-ke-noi-that-2
Cả hai khu vực đều được bọc bằng lớp kính trong suốt bao quanh cả ba mặt và một bức tường vững chắc ở mặt sau. Ngăn cách giữa hai khu vực này là một đường hầm thông xuống tuyến tàu điện ngầm chính của Osaka với nhiều cửa hàng bán lẻ được đặt tại đây.
sang-tao-cung-nhung-lop-go-trong-thiet-ke-noi-that-3
Nhìn chung ý tưởng thiết kế nội thất của Kuma tuy đơn giản nhưng lại rất sáng tạo và ấn tượng bởi sự tận dụng tuyệt vời từ những bảng gỗ đơn thuần để kiến tạo nên một không gian độc lạ cho văn phòng kiêm quán café của công ty Gurunavi.
Nguồn: Dezeen ADT Décor biên dịch và chỉnh sửa
Cùng ADT Décor sáng tạo không gian nội thất riêng cho bạn
Liên hệ hotline: 0903 033 717