NHỮNG THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO ĐOẠT GIẢI CÔNG TRÌNH CỦA NĂM 2014

12/Th11/2015
Cùng Báo Điện tử Xây dựng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của 14 công trình mang tính ứng dụng cao với thiết kế độc đáo được vinh danh trong các hạng mục của giải thưởng Best of The Year do tạp chí ArchDaily (Mỹ) bình chọn.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-0
Công trình duy nhất của Việt Nam giành giải Tòa nhà của năm tại hạng mục Nhà ở là “Nhà Bình Thạnh”. Công trình được hoàn thành vào tháng 6/2013 do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (người Việt) và hai đối tác ngời Nhật khác cùng thực hiện.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-1
Tại hạng mục Công trình tôn giáo, “Nhà thờ Saint John” ở Tây Ban Nha do kiến trúc sư Alejandro Beautell thiết kế đã chiến thắng trong cuộc thi năm nay.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-2
Tại hạng mục Thiết kế thân thiện, công trình “Nhà cây hình rắn” của Bồ Đào Nha là tác phẩm đoạt giải. Một công trình khác của Việt Nam cũng lọt vào top 5 đề cử là quán cà phê Kontum Indochine.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-3
“Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Đan Mạch” là công trình chiến thắng trong hạng mục Thiết kế văn hóa.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-4
“Trường bắn cung và câu lạc bộ boxing” của Nhật Bản giành giải Công trình thể thao xuất sắc nhất năm 2014.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-5
Công trình thứ hai của Bồ Đào Nha đoạt giải Tòa nhà của năm theo bình chọn của tạp chí ArchDaily là “Nhà ba chỏm” tại hạng mục Thiết kế cải tạo xuất sắc nhất.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-6Trụ sở của Walmart tại Sao Paulo, Brazil do Estudio Guto Requena thực hiện đã giành giải Thiết kế nội thất xuất sắc nhất.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-7“Tete in L’air” của Pháp đạt giải tòa nhà của năm trong hạng mục Công trình chung cư.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-8“Braamcamp Freire” là công trình thứ ba của Bồ Đào Nha được vinh danh tại hạng mục Thiết kế trường học.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-9
Một công trình khác của Bồ Đào Nha là bệnh viện “Alcácer do Sal Residences” chiến thắng ở hạng mục Thiết kế bệnh viện.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-10Kiến trúc hai trong một khá quen thuộc của cây xăng và cửa hàng Mc’Donald tại Gruzia đoạt giải Tòa nhà của năm trong hạng mục Thiết kế công trình thương mại.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-11
nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-12
Một công trình châu Á khác được vinh danh tại hạng mục Thiết kế văn phòng tọa lạc tại một khu phố của Singapore.

nhung-thiet-ke-doc-dao-doat-giai-cong-trinh-cua-nam-2014-13Tòa thị chính Newbern – một công trình của Mỹ nhận giải Thiết kế công cộng xuất sắc nhất.

Theo nguồn: citinews