NHỮNG ÁNH SAO ĐÊM

12/Th11/2015
Theo HERITAGE FASHION Dec 2010- Jan 2011
Chuyên mục: thiết kế nội thất bar/nhà hàng
Thực hiện: Thu Phong
Thiết kế và thi công nội thất: Công ty ADT DECOR

Nhớ về Hà Nội, người ta vẫn thường nhớ về hoa sữa ngát huơng bên hồ, nhớ mưa phùn, gió bấc mùa đông, nhớ thu về có gió heo may. Riêng tôi, không hiểu có phải là “Nguời lữ hành kì dị” hay không, tôi vẫn nhớ về Hà Nội với những ánh sao đêm.

Cũng có thể bởi sự xúc động của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã cất lên thành lời ca da diết khi ông đứng trên tầng gác cao ngắm Hà Nội với bao mái nhà đèn hoa sáng ngời. ”
3
Giai điệu ấy lắng sâu trong tôi. Mỗi lần đi xa Hà Nội, nó lại ngân nga trong tâm trí kẻ tha huơng. Tôi yêu Hà Nội khi đêm về còn bởi vì Hà Nội trở nên đẹp đẽ hơn giống như thiếu phụ bên ngọn nến lung linh.”Hà Nội hiện ra quyến rũ, mờ ảo. Sự ồn ào, bụi bặm, lộn xộn, nhấp nhô….như được xóa nhòa.

Về nước lần này, nghe mấy gã phong lưu Hà Thành bạn tôi chỉ dẫn, tôi lập tức tới The Rooftop Bar, quán bar nhà hàng trên tầng 19 của tòa Pacific Place, trong mắt tôi đây là nơi đẹp bậc nhất ở Hà Nội.

Không phụ lòng nguời về với cố hương, bầu trời Hà Nội về đêm muôn vì sao sáng như tôi hằng ghi nhớ. Một góc nhìn panorama mở ra tại hầu như tất cả các vị trí trong quán Bar. Phải thừa nhận, The Rooftop nằm ở vị trí đắc địa với một không gian mở, thoáng đãng và có thể ngắm đuợc những gì đẹp nhất của Hà Nội với tầm nhìn trên cao.
thiet-ke-bar-the-rooftop-bar

Qua khung kính trong suốt, những ánh đèn nhấp nháy, những dòng xe ngược xuôi tạo nên vệt sáng trắng đỏ chuyển động bất tận trên phố phuờng. Hồ Tây lấp lánh ánh bạc, sông Hồng xa xa. Mặc cho cuộc sống hối hả dưới kia , trên khoảng không này, ta có thể lắng nghe tiếng gió và nhịp của thời gian lặng lẽ trôi như từng giọt café rơi. Khi màn đêm lắng xuống, tôi ngạc nhiên với sự chuyển mình đầy ngoạn ngục của The Rooftop và ngỡ như tôi đang ở một quán bar phương Tây, nhất là lúc tiếng nhạc Flamenco của ban nhạc Malaguena rạo rực cất lên hay khi vang lên âm thanh đầy ngẫu hứng của những DJ sành sỏi. Từ quầy bar, tôi có thể vừa nhấm nháp những thứ nuớc uống đầy mê hoặc của những bartender tài hoa và tận huởng toàn cảnh thành phố Hà Nội đẹp lung linh.
5
Quản lý nhà hàng cho biết mục tiêu của Rooftop là “đáp ứng mọi nhu cầu ăn, uống và vui chơi” của thực khách. Với phong cách “all day dining” thực khách có thể lui tới đây thuờng xuyên, chứ không phải chỉ để đến tiếp khách hay ăn uống cuối tuần.