​LỰA CHỌN MÀU SẮC PHÙ HỢP VỚI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

17/Th11/2015
Màu sắc luôn có sự ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống xung quanh chúng ta ngay cả trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng những gam màu luôn được lựa chọn kĩ lưỡng để giúp tăng hiệu suất công việc cho nhân viên.
Theo nghiên cứu của Angela Wright, một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu màu sắc, 4 màu cơ bản xanh dương, vàng, đỏ và xanh lá là những gam màu có ảnh hưởng đến tâm lý con người và dễ dàng phối hợp với các gam màu khác (ngoại trừ màu trắng và đen). Và mỗi một màu sắc đều có ảnh hưởng cụ thể đến con người: màu đỏ có tác động đến cơ thể; màu xanh dương ảnh hưởng đến tâm trí và tinh thần; cảm xúc, cá nhân và sự tự tin có tính liên kết với màu vàng; còn lại màu xanh lá cây là sự cân bằng giữa 3 yếu tố cơ thể, tâm trí và cảm xúc. Điều thú vị là khi kết hợp những màu sắc này lại với nhau sẽ thì bạn sẽ nhận được hiệu quả chung mà các gam màu này mang lại. Do đó tùy theo nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng cụ thể mà mỗi công ty sẽ lựa chọn cho mình một gam màu chủ đạo riêng.
Màu xanh
Gam màu này thường được xem là màu sắc mang lại nhiều hiệu suất trong công việc. Nếu như công ty bạn muốn kích thích tinh thần của nhân viên thì màu xanh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo đặc biệt là đối với lĩnh vực kế toán.
Bạn có thể phối màu xanh với màu cam để thêm một chút cảm xúc vào thiết kế vốn tạo sự tập trung này. Mặt khác màu cam sẽ giúp văn phòng của công ty bạn bớt đi vẻ lạnh nhạt vốn có của nó.
Noi-that-khu-relax-van-phong-Iconic-2
Màu vàng
Nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và mong muốn một văn phòng sáng tạo thì màu vàng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp vì gam màu này làm gia tăng bản ngã và tâm hồn của mỗi người, giúp cho nhân viên trở nên lạc quan hơn.
thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-Harmony-software-1
Màu đỏ
Nếu bạn muốn gia tăng năng suất trong những vấn đề liên quan đến thể chất thì màu đỏ sẽ hữu hiệu hơn hai gam màu xanh và vàng vì nó có tác động tăng sức mạnh về thể chất.
thiet-ke-noi-that-van-phong-5
Màu xanh lá
Nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực chú trọng sự cân bằng thì màu xanh lá sẽ phục vụ được điều này và xanh lá dường như là màu sắc làm tăng năng suất nhất bởi nó tạo sự cân bằng, êm dịu và được sử dụng hiệu quả trong những nơi giao dịch liên quan đến tiền. Tuy nhiên gam màu này cũng mang lại cảm giác trì trệ và bất động do đó nếu công ty yêu cầu những con người năng động, luôn vận chuyển thì màu xanh lá sẽ không giúp ích được điều gì.
thiet-ke-noi-that-phong-truyen-thong-Nutifood-Gia-Lai-1
Vậy làm thế nào để xác định gam màu phù hợp với công ty của bạn? Đầu tiên bạn phải xác định được màu sắc chủ đạo mà công ty bạn muốn hướng tới, những tác động nào mà công ty bạn mong muốn (về thể chất, tâm trí, cảm xúc hay là sự cân bằng).
Sau đó, bạn chọn một trong 4 gam màu cơ bản trên làm chủ đạo kết hợp với nhu cầu của bạn là muốn tạo cảm giác mạnh mẽ hay dịu đi mà chọn những gam màu đậm hoăc nhạt hơn của từng gam màu cơ bản trên.
Exif JPEG

Exif JPEG

Màu sắc luôn mang trong mình hai yếu tố tính khoa học và tính cá nhân. Điều chính yếu là bản thân của công ty bạn mong muốn sẽ tác động đến phương diện nào mà chọn lựa một màu sắc cụ thể và sau đó bạn sẽ tự biết được màu sắc nào sẽ là hiệu quả nhất đối với trường hợp của công ty mình vì mỗi một công ty sẽ có một gam màu khác nhau giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên.
Một lời khuyên hữu hiệu khác là màu sắc không bao giờ tồn tại đơn lẻ và độc lập và chúng thường là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau. Màu sắc cũng tương tự như nốt nhạc không có một giai điệu nào sai hoặc màu sắc không đúng cốt yếu vẫn là cách mà công ty bạn sử dụng chúng. Một bản nhạc hay là nhờ sự phối hợp hài hòa của nhiều nốt nhạc tương tự một thiết kế nội thất văn phòng mang tính tích cực hay tiêu cực là tùy thuộc vào mối quan hệ giữa các gam màu mà công ty đã chọn.
Nguồn: alifeofproductivity
ADT Decor biên dịch
Các dự án trong bài do ADT Decor thiết kế và thi công nội thất
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về màu sắc phù hợp cho văn phòng công ty bạn
Hotline: 0903 033 717