LIÊN THÔNG TRONG CĂN HỘ NHỎ

20/Th4/2010
Theo DOANH NHÂN CUỐI TUẦN Số 347/16.04.2010
Chuyên mục: thiết kế nội thất nhà ở
Thiết kế và thi công nội thất: Công ty ADT DECOR

Căn hộ mà chúng tôi giới thiệu kỳ này là không gian sống của một gia đình trẻ. Với họ, nó không phải để thể hiện cá tính, mà để đáp ứng nhu cầu của chính chủ nhân. Những quan điểm ấy được thể hiện rõ trong lối thiết kế và bố trí trong căn hộ.

 

thiet-ke-can-ho

Đó là một căn hộ thoải mái và dễ sống, thiết kế theo chuẩn chung của các căn hộ hiện đại: kiến trúc và nội thất đơn giản, đường thẳng nét ngang mạch lạc. Các không gian chức năng được phân chia rõ ràng nhưng vẫn liên thông, mở và thoáng. Màu sắc nhẹ nhõm và được tiết chế. Đồ đạc cũng được trang trí theo nhu cầu: một chiếc sofa góc rộng chiếm hết chiều dài của phòng khách, bàn trà vuông và thấp. Đây cũng là nơi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung của gia đình, các thiết bị nghe nhìn được trang trí vừa đủ. Do mọi thứ đã tính toán trước nên việc bố trí trở nên đơn giản, hệ thống âm thanh bắt trong tường, không dây nhợ …

thiet-ke-can-ho-1

Gian bếp bị “tém” gọn về một phía nhưng mở hẳn về góc phòng khách. Đây là điểm nhìn quan trọng khi ngồi từ sofa, vì vậy được chăm chút khá kỹ về màu sắc và mảng khối.Một chiếc bàn ăn bốn chỗ ngồi kê ở vị trí trung tâm của tổ hợp bếp – bàn ăn – phòng khách – phòng làm việc. Lối bố trí như vậy cùng với sự có mặt của một quầy rượu khá hoành tráng cũng phần nào cho thấy xu hướng hưởng thụ của chủ nhân. Khu vực làm việc được chăm chút khá kỹ. Đó là một khoảng sàn gỗ giật cấp với hệ thống tủ kệ khá nhiều sách.Vách ngăn giữa khu làm việc với các phần còn lại cũng chỉ mang tính ước lệ, trang trí nhiều hơn là khu tách biệt không gian.

thiet-ke-can-ho-2

Phòng ngủ trang nhã với sàn gỗ sáng màu, tủ kệ sơn trắng và giấy dán tường in họa tiết đơn giản. Vật trang trí bổ sung là các món đồ mà chủ nhân tự sưu tầm từ các cửa hàng Ikea ở các quốc gia họ có dịp đến. Lý do lựa chọn của họ thật đơn giản: đẹp, đơn giản và phù hợp với mình.

thiet-ke-can-ho-3

Không cầu kỳ, không sang trọng, toát lên ở căn hộ này là sự đơn giản và tiện dụng trong lối thiết kế thoáng mở nhờ tính liên thông linh hoạt giữa các không gian chức năng. Đây là giải pháp đang được đa số các kiến trúc sự lựa chọn trong thiết kế các căn hộ có diện tích nhỏ.