CHỈ ĐỂ NGHỈ NGƠI

12/Th11/2015
Theo NỘI THẤT 1.10.2011
Chuyên mục: thiết kế nội thất biệt thự
Thực hiện: Nam Khương
Thiết kế và thi công nội thất: Công ty ADT DECOR

 

chi de nghi ngoi 0chi de nghi ngoi 1

Hiện trạng ban đầu là một ngôi biệt thự dạng thô, có thiết kế kiến trúc và bố trí không gian chức năng rập khuôn như những ngôi nhà còn lại trong cùng khu phố: cầu thang ở giữa nhà, phân chia ra hai khu vực rõ ràng là phòng khách phía trước, bếp và bàn ăn phía sau. Đề nghị đầu tiên của người thiết kế là thay đổi vị trí cầu thang, đưa cầu thang sang một bên hông để mở rộng không gian. Chỉ để nghỉ ngơi không có nhu cầu tiếp khách nhiều nên phòng khách cũng được chuyển về phía sau, mở ra khu vườn sau, nó cũng là một vị trí tiếp cận với thiên nhiên nhiều nhất. Phòng khách thiết kế theo yêu cầu đảm bảo chức năng một không gian sinh hoạt chung mang tính chất thân mật trong gia đình nhiều hơn là một nơi dành cho hoạt động giao tế. Ít nấu nướng nên gian bếp gói gọn trong một không gian nhỏ, có hai cửa đi ra khu vực bàn ăn và đi ra vườn sau. Phần còn lại của tầng trệt là những góc dành cho trang trí, dành cho sự thoải mái đi lại và tùy tiện tìm một chỗ ngồi theo ý thích. Biệt thự có ba phòng ngủ, một phòng karaoke bố trí trên các tầng lửng và lầu. Các phòng ngủ đều có một khoảng mở dạng bay window được tận dụng như một chỗ thư giãn, làm tăng thêm khả năng tiếp cận thiên nhiên cho những không gian riêng tư này. Điểm đặc biệt của biệt thự này là có vị trí ngay bên cạnh một công viên nhỏ, vì vậy có thể “mượn” được mảng xanh công cộng để làm giàu thêm cảm giác sống gần gũi với thên nhiên, đưa cảm giác ấy vào từng không gian riêng. Chính vì vậy mà các mảng kính được sử dụng khá nhiều và hầu như mọi không gian đều có các ô cửa mở ra thiên nhiên.
chi de nghi ngoi 2

Có thể nhận ra biệt thự này không phải là lựa chọn của những người sống phụ thuộc quá nhiều vào các tiện nghi. Không nhiều tiện nghi nhưng không thiếu cảm giác thoải mái. Cùng với yếu tố thiên nhiên thì những lựa chọn màu sắc của nội thất cũng góp phần làm nên cảm giác dễ chịu. Hầu hết không gian có một tông màu trắng kem nhẹ nhàng, hệ thống rèm sáo màu nâu góp phần cân đối về màu sắc để vẫn giữ dược vẻ nhẹ nhõm nhưng tăng thêm cảm giác ấm áp. Riêng màu sơn tường ở khu vực phòng khách có một chút thay đổi để trở nên đặc biệt hơn, thu hút hơn.

Nhiều người lấy làm tiếc rằng một ngôi biệt thự như thế này, lại nằm trong khu Phú Mỹ Hưng mà chỉ để dành làm nơi nghỉ ngơi cuối tuần thì hơi phí. Nhưng chủ nhân của ngôi biệt thự này họ vẫn đang sống trong một ngôi nhà còn nhỏ hơn, nhưng bởi vì ở đó có nhiều kỷ niệm và gắn bó với họ từ thuở còn hàn vi, vì vậy thật khó để có một lựa chọn khác. Và họ muốn giữ ngôi biệt thự riêng cho những kỳ nghỉ cuối tuần. Lựa chọn đó cũng là việc đánh giá đúng mức tầm quan trọng của những kỳ nghỉ gia đình, đánh giá đúng mức giá trị của sự nghỉ ngơi thư giãn trong đời sống nhiều bận rộn hiện nay.

chi de nghi ngoi 3
chi de nghi ngoi 5

chi de nghi ngoi 6