ẤN TƯỢNG VỚI THIẾT KẾ NỘI THẤT KHU ẨM THỰC AEON MALL BÌNH TÂN (P.2)

07/Th6/2016

Trong phần trước, chúng tôi đã giới thiệu ý tưởng tổng quát về thiết kế nội thất khu ẩm thực Aeon Mall Bình Tân. Bài viết tuần này sẽ dẫn dắt mọi người hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất bên trong của khu ẩm thực.

Ý tưởng thiết kế chủ đạo của khu ẩm thực Aeon Mall Bình Tân là tạo thành một mô hình ẩm thực Việt với không gian ấn tượng gần gũi với người dân Việt. Vì lẽ đó, Aeon đã cân nhắc chọn mô hình phố cổ Hội An một trong những nét đẹp văn hóa du lịch nổi tiếng của dân tộc để tái hiện lại một không gian cổ kính thu nhỏ trong lòng Aeon Mall Bình Tân. Vì lẽ đó mà toàn bộ kiến trúc tường gạch của khu ẩm thực đều được phủ lên màu sơn tương đối cũ kĩ và quen thuộc của phố cổ Hội An như tông màu vàng, xanh,….

thiet-ke-noi-that-nha-hang-aeon- mall-3

Và khung cảnh Hội An sẽ không thể thiếu đi được những hình ảnh về chiếc lèn đồng quen thuộc đặc trưng mà mỗi du khách khi ghé đến đều phải trầm trồ. Đến với mô hình ẩm thực phố phường Hội An thu nhỏ này, những chiếc đèn lồng cũng đã được bố trí một cách tinh tế trong khu dành cho thực khách thưởng thức.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-aeon- mall-5

Mô hình bố trí của khu ẩm thực Aeon Mall Bình Tân được thiết kế theo hình lòng chảo, với toàn bộ hệ thống bao bọc và phân không gian xung quanh là nơi đặt những ngôi nhà cổ mini với mục đích tạo gian hàng cho các chủ nhà hàng vào đầu tư và buôn bán. Trung tâm sẽ là nơi bố trí khu vực dành cho thực khách thưởng thức sau khi đã chọn được món ăn mà mình ưng ý. Với cách bố trí này, thực khách có thể dễ dàng quan sát và chọn lựa món ăn phù hợp với sở thích đồng thời tiện cho việc tìm được vị trí ngồi ổn định sau khi chọn món.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-aeon- mall-4

Thiết kế nội thất khu ẩm thực Aeon Mall Bình Tân còn mang cả sự thân thiện của môi trường vào trong thiết kế của mình khi sử dụng hầu hết chất liệu gỗ với mà sắc tự nhiên để làm điểm nhấn từ nội thất bàn ghế đến hệ thống cột trần, đồng thời là hệ thống mảng xanh được bố trí hết sức thông minh tạo được cảm giác thoải mái lại tự nhiên không gò bó, giả tạo. Để làm tăng tính gần gũi của thiết kế, tất cả các hệ thống cột hiện trạng tại Aeon Mall Bình Tân ngoài việc sơn phết với tông màu vàng chủ đạo còn được trang trí thêm hệ thống cửa sổ trập, thực đơn được viết lên bề mặt đen tạo nên vẻ đẹp ấn tượng hiện đại.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-aeon- mall-8

Để tạo nên sự khác biệt giữa khu vực chờ và lối đi lưu thông, ngoài việc sử dụng chất liệu nề gạch khác nhau để phân định, hệ thống trần của khu vực ẩm thực còn được khéo léo bố trí những kiểu cách đa dạng, tùy theo thiết kế khu vực bàn ghế ngồi mà chi tiết trần sẽ là khối gỗ hay khối vuông, và khu lối đi là hệ thống trần với các thanh lam gỗ nỗi dài uốn lượn theo lối đi, thêm vào đó là hệ thống đèn rọ tre dẫn lối vừa tạo ánh sáng vừa tăng thêm tính nghệ thuật cho thiết kế.

Hệ thống bàn ghế được sử dụng trong thiết kế nội thất khu ẩm thực Aeon Mall Bình Tân cũng rất đa dạng với các kiểu dáng như bàn ghế đẩu dài, hay ghế dựa gỗ truyền thống, hay các thanh gỗ được bắt dài theo vách mép để tạo sự thoải mái, hay chính là các bộ sofa gỗ hết sức quen thuộc trong kiến trúc nhà xưa của người Việt. Tất cả đều được sử dụng chất liệu gỗ với tông màu trầm phù hợp để tạo cảm giác thân thiết và gần gũi.

Để tạothêm điểm nhấn cho thiết kế, một số không gian ẩm thực còn được bố trí thêm những tranh ảnh nghệ thuật với chủ đề mộc mạc như hình ảnh của cô gái vận áo tứ thân, hình ảnh bông sen tỏa hương thơm ngát… góp phần tạo nên nét duyên cho không gian ẩm thực Hội An thêm phần sống động trong mắt thực khách.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-aeon- mall-9

Thiết kế nội thất khu ẩm thực Aeon Mall Bình Tân mang lại nét độc đáo sáng tạo khi đây là mô hình do chính Aeon đầu tư vào khu trung tâm thương mại thứ tư này của mình với mục tiêu thu hút được sự tò mò của thực khách về một mô hình phố ẩm thực Hội An thu nhỏ  đồng thời cũng đẩy mạnh sự gần gũi của văn hóa giao lưu giữa hai nước Việt – Nhật.

Hãy cùng theo dõi hành trình hiện thực hóa ý tưởng thiết kế nội thất khu ẩm thực Aeon mall Bình Tân trong loạt bài viết tiếp theo trên website www.adtdecor.com.vn

ADT Décor thiết kế thi công nội thất khu ẩm thực Aeon Mall Bình Tân

Trực tiếp để lại tin nhắn trên website để được hỗ trợ thắc mắc

Hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0909 157 811